Đạo diễn Lê Hoàng tranh cãi gay gắt, chỉ trích nữ khán giả trên truyền hình

4 Thanh Niên Online
Tại chương trình Chị em chúng mình, một nữ khán giả đã chia sẻ quan điểm của mình về việc làm nội trợ của phụ nữ. Tuy nhiên, quan điểm này đã bị đạo diễn Lê Hoàng phản bác và tranh cãi gay gắt.
Đạo diễn Lê Hoàng bị cư dân mạng phản ứng khi tranh cãi với khán giả trong chương trình /// Ảnh: BTC Đạo diễn Lê Hoàng bị cư dân mạng phản ứng khi tranh cãi với khán giả trong chương trình - Ảnh: BTC
Đạo diễn Lê Hoàng bị cư dân mạng phản ứng khi tranh cãi với khán giả trong chương trình
Ảnh: BTC
Mới đây, nhà sản xuất Chị em chúng mình vừa hé lộ đoạn clip giới thiệu tập 14. Bên cạnh dàn nữ nghệ sĩ quen thuộc, tập này còn có sự tham gia của đạo diễn Lê Hoàng. Đoạn clip gây chú ý với cuộc tranh cãi "nảy lửa" giữa nam đạo diễn và một khán giả nữ trong chương trình.
Cụ thể, một nữ khán giả mới 20 tuổi chia sẻ cô đã sẵn sàng tâm lý trở thành một người vợ đảm đang nội trợ, để nhường chồng ra ngoài kiếm tiền, phát huy công việc của mình. "Tôi vừa yêu thích làm việc nhà lại vừa yêu thích làm đẹp. Đối với tôi, một phụ nữ phải cân bằng giữa việc nhà và làm đẹp. Nói chung, việc nhà phải đầy đủ để khi diện đồ ra ngoài, tôi lúc nào cũng phải sạch đẹp. Nếu tôi lấy một người chồng kiếm tiền giỏi hơn mình, tôi sẽ nhường điều kiện ra ngoài làm việc cho anh ấy để phát huy công việc còn tôi chấp nhận ở nhà nội trợ, chăm sóc gia đình", cô nói.
Ngay lập tức, đạo diễn Lê Hoàng lập tức phản đối: "Không có người phụ nữ nào có thể sạch đẹp từ trong nhà ra ngoài đường. Tôi nói thật, suy nghĩ của bạn biến bạn thành "mồi ngon" của đàn ông. Bạn là một cô gái mới 20 tuổi, lại xinh đẹp mà chưa gì đã nghĩ đến chuyện sẵn sàng ở nhà làm nội trợ là sai lầm. Kẻ thù của phụ nữ chính là cái bếp. Nhiều người cứ nghĩ nhà bếp là nơi thân thuộc, đất dụng võ của phụ nữ, nhưng điều đó không đúng. Bạn có thể cảm thấy suy nghĩ của mình hiện tại không sai, nhưng 10 năm nữa gặp lại, tôi đảm bảo bạn sẽ không còn giống như hôm nay".
Đạo diễn Lê Hoàng tranh cãi gay gắt, chỉ trích nữ khán giả trên truyền hình - ảnh 1

Nữ khán giả 20 tuổi chia sẻ quan điểm về việc làm nội trợ

Ảnh: BTC

Nữ khán giả sau khi nghe lập luận của đạo diễn Lê Hoàng cũng không ngại phản pháo: "Tôi xin phép được ngắt lời anh Lê Hoàng. Tôi nói mình vừa yêu thích làm đẹp, vừa yêu thích cái bếp không có nghĩa tôi suốt ngày chỉ ở trong bếp rồi loay hoay với nó. Đối với tôi, nhà bếp là một phần hạnh phúc trong gia đình của tôi. Tôi muốn khi người chồng đi làm về nhà, anh ấy có một bữa ăn hạnh phúc. Tôi yêu thích nhà bếp vì muốn được nấu những món ăn ngon cho gia đình mình, chứ không phải vì tôi muốn cả đời chỉ quanh quẩn trong bếp mà không lo gì ngoài xã hội".
Lúc này, đạo diễn Lê Hoàng tỏ thái độ và chỉ trích thẳng nữ khán giả: "Bạn đang nói rất đúng nhưng trong nền văn hóa hạn hẹp của bạn. Bây giờ, bạn cứ thử vào một tiệm ăn sang trọng, bạn sẽ thấy có rất nhiều loại người trong đó như một đôi tình nhân trẻ, một ông già và cô bồ nhí. Nhưng bạn sẽ hiếm khi gặp được đôi vợ chồng già trong đó, đặc biệt là ở Việt Nam. Bạn thích nghi đi, rồi bạn sẽ trở nên như thế đấy. Tôi là đàn ông, ai hỏi tôi thích phụ nữ như thế nào, tôi sẽ đáp là phải vừa đẹp vừa thông minh. Nhưng trên thực tế, rất khó để tôi gặp được người như vậy. Điều này cũng giống như phát ngôn của bạn khi nói vừa thích ở trong bếp, vừa thích làm đẹp. Khi bạn trải qua thực tế, bạn sẽ thấy hai cái đó mâu thuẫn với nhau và không thể muốn được".
Đạo diễn Lê Hoàng tranh cãi gay gắt, chỉ trích nữ khán giả trên truyền hình - ảnh 2

Đạo diễn Lê Hoàng gay gắt khi phán bác quan điểm, không ngại chỉ trích nữ khán giả có "văn hóa hạn hẹp" 

Ảnh: BTC

Bảo vệ cho nữ khán giả, các nữ nghệ sĩ cho rằng đó là sự lựa chọn của mỗi người. NSND Lê Khanh quan điểm đó là sự cân bằng trong cuộc sống và người chồng phải biết trân trọng sự cố gắng của vợ mình. Ninh Dương Lan Ngọc cũng đưa ra “bằng chứng sống” là diễn viên Lâm Vỹ Dạ. Cô được biết đến là một người phụ nữ thành đạt, xinh đẹp nhưng khi về nhà lại trở thành một người vợ, một người mẹ hai con chu toàn đảm đang. Nghe tới đây, đạo diễn Lê Hoàng lại có ý kiến trái chiều: “Bây giờ Lâm Vỹ Dạ mới trên dưới 30 tuổi thôi. Bạn có chắc tới năm Lâm Vỹ Dạ 60 tuổi liệu còn được như vậy không?”.
Nữ khán giả sau khi nghe điều này cũng không ngại chỉ tay và nói lớn: "Anh Lê Hoàng nói sai hoàn toàn. Tôi có thể làm được những cái tôi nói. Ban ngày tôi có thể bắt máy bay đi chơi từ sáng tới chiều, tối về vẫn nấu được bữa cơm ngon rồi đi ngủ".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kimlien

Kimlien

Ý kiến của Lê Hoàng nói cũng có lý, phụ nữ thời nay phải năng động và thể hiện mình chứ không thể ở nhà nội trợ và làm đẹp theo kiểu an phận như vậy là không nên
Phát

Phát

Chú lê hoàng nói hợp lí
LÊ THẢO

LÊ THẢO

Bạn 20t nên suy nghĩ còn cạn, chưa thấu đáo, chưa hiểu được "ngày hôm nay không thể là mãi mãi " được. Tôi đồng ý với Anh Lê Hoàng đã nói đúng theo tầm nhìn của người lớn.Dù biết là mỗi người có một quan điểm riêng nhưng nên phân tích để bạn hiểu được lý lẽ, khó khăn. Đừng nên cổ súy cho quan điểm riêng mà phải hiểu là 20t chưa hiểu được cuộc sống nghiệt ngã như thế nào , không thể muốn quan điểm gì là sẽ đạt quan điểm được đó...
thinh tran

thinh tran

Tôi ủng hộ quan điểm của đạo diễn Lê Hoàng !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm