Trang boldsky dẫn nghiên cứu trên cho thấy người ăn bơ có ít hơn 33% nguy cơ bị thừa cân hoặc béo phì và ít hơn 32% nguy cơ chu vi vòng eo lớn hơn so với người không ăn thực phẩm này.
Cụ thể, trung bình người ăn bơ nhẹ cân hơn 3,4 ký, có chỉ số BMI trung bình nhỏ hơn 1 đơn vị và chu vi vòng eo nhỏ hơn 3 cm so với người không ăn loại thực phẩm này.
Không những vậy, người dùng bơ cũng có khẩu phần carbohydrate, đường và natri thấp hơn so với người không dùng.
tin liên quan
Những lý do nên ăn bơ thường xuyênVới khả năng đã được chứng minh trong việc giảm cholesterol, cung cấp khoảng 20 loại vitamin, khoáng chất, bơ xứng đáng là thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe.
Ông Nikki Ford, Giám đốc dinh dưỡng của Hass Avocado Board, Mỹ, khuyến khích các chuyên gia y tế giới thiệu bơ như là một phần của một chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể.
Theo ông Ford, bơ giúp điều chỉnh mức độ insulin và giảm homocysteine - 2 yếu tố kết hợp sẽ làm tăng nguy cơ tim mạch. Đối với nghiên cứu này, nhóm đánh giá đã theo dõi chế độ ăn uống của 29.684 người lớn (19 tuổi trở lên).
Bình luận (0)