Giám đốc Công ty Angel Lina bị bắt vì vẽ dự án đất nền 'ma'

Công Nguyên
Công Nguyên
02/11/2019 07:12 GMT+7

Công an TP.HCM khởi tố, bắt giam Phạm Thị Tuyết Nhung (Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư Angel Lina), người có liên quan đến việc vẽ nhiều dự án đất nền 'ma' tại Q.Bình Tân, Q.9…

Ngày 1.11, Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt giam Phạm Thị Tuyết Nhung (38 tuổi, ngụ Q.4), Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư Angel Lina (gọi tắt Công ty Angel Lina, trụ sở tại số 22B Phùng Khắc Khoan, P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bà Nhung được xác định có liên quan đến việc vẽ nhiều dự án đất nền “ma” tại Q.Bình Tân, Q.9… lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều khách hàng.
Như Báo Thanh Niên đã thông tin, từ đầu năm 2019 đến nay, nhiều người dân đã tố cáo bà Phạm Thị Tuyết Nhung lừa đảo. Cụ thể, Công ty Angel Lina nhận là chủ đầu tư khu dân cư Đỗ Xuân Hợp (P.Phước Long B, Q.9), tự vẽ dự án và bán cho người dân dưới hình thức góp vốn đầu tư.
Tương tự, bà Nhung cũng lập ra dự án “ma” có tên khu dân cư Tây Lân (P.Tân Tạo, Q.Bình Tân) bán cho nhiều người. Đến thời hạn cam kết giao đất cho khách hàng, bà Nhung tìm cách né tránh, kéo dài thời gian rồi trả mặt bằng công ty bỏ trốn.
Qua điều tra, các cơ quan chức năng xác định, các khu đất mà Công ty Angel Lina bán cho khách hàng đều chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, nằm trong quy hoạch.
Hiện cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra, truy bắt những người liên quan.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.