Các nhà khoa học thuộc Đại học Nottingham (Anh) phát hiện giảm ăn thịt đỏ, thay vì ngưng ăn hoàn toàn, tạo tác động tích cực đến sức khỏe của những tình nguyện viên. Thay đổi đáng kể nhất là giảm lượng cholesterol xấu LHL trong máu và những ai ban đầu có hàm lượng LHL cao nhất là giảm nhiều nhất.
Theo trưởng nhóm nghiên cứu - Giáo sư Andrew Salter, nhiều cuộc khảo sát cho thấy ở những người ăn thịt đỏ nhiều nhất, nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch tăng 40%.
“Thịt là nguồn giàu vitamin và khoáng chất, cần thiết cho việc sản xuất hồng cầu. Những người giảm lượng thịt cần ăn nhiều loại trái cây, rau củ và ngũ cốc để bổ sung các dưỡng chất trên”, tiến sĩ Liz Simpson, đồng tác giả nghiên cứu, giải thích.
Bình luận (0)