Giảm ung thư vú nhờ trái cây

26/03/2017 08:08 GMT+7

Phụ nữ bổ sung đầy đủ trái cây cho chế độ ăn ở độ tuổi thanh thiếu niên, về sau giảm được nguy cơ bị ung thư vú, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trường Y tế công cộng Harvard T.H.Chan (Mỹ).

Đây là nghiên cứu đầu tiên đánh giá mối liên hệ giữa ăn trái cây lúc còn ở độ tuổi thanh thiếu niên với nguy cơ ung thư trong tương lai ở phụ nữ Mỹ.
Để rút ra kết luận trên, các chuyên gia phân tích dữ liệu ở 90.476 phụ nữ từ 27 - 44 tuổi. Các tình nguyện viên được khảo sát về chế độ ăn uống của họ thời thanh thiếu niên.
Kết quả được công bố trên chuyên san British Medical Journal cho thấy những phụ nữ nào ăn nhiều trái cây hơn lúc ở độ tuổi thanh thiếu niên (khoảng 450 gr/ngày) giảm được 25% nguy cơ bị ung thư vú so với nhóm ăn ít hơn (75 gr/ngày).

tin liên quan

Chế độ ăn giảm nguy cơ ung thư vú
Nghiên cứu được công bố trên tờ International Journal of Cancer cho thấy chế độ ăn uống Địa Trung Hải giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
Điều thú vị là ăn nhiều táo, chuối, nho, cam và cải xoăn trong thời thanh thiếu niên sẽ giảm bệnh nhiều hơn.
Theo các chuyên gia sức khỏe, trái cây chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các chất chống ô xy hóa nên có lợi cho sức khỏe.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.