Giáo dục ý thức môi trường cho học sinh qua 'tour' tham quan khu xử lý chất thải

18/05/2023 09:40 GMT+7

Các em học sinh Trường Quốc tế SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus đã đến Công ty TNHH xử lý chất thải Việt Nam - VWS (H.Bình Chánh, TP.HCM) tham quan, tìm hiểu về công tác bảo vệ môi trường.

Đoàn học sinh gồm 40 em của Trường Quốc tế SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus đã có buổi tham quan và tìm hiểu về quy trình xử lý, tái chế rác, xử lý nước rỉ rác… trong Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (thuộc Công ty VWS).

Tại đây, ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS đã giới thiệu về công ty cũng như giải đáp nhiều câu hỏi của các em học sinh.

Theo đó, Công ty VWS được thành lập từ năm 2005, ký hợp đồng xử lý rác với TP.HCM trong 50 năm. Trung bình mỗi ngày tiếp nhận, xử lý từ 6.000 - 6.500 tấn rác cho TP.HCM theo công nghệ chôn lấp hợp vệ sinh của Mỹ. Một phần quan trọng trong việc xử lý rác của VWS là tái chế rác. Cụ thể, rác có thể tái chế làm phân compost, phát điện…

Giáo dục ý thức môi trường cho học sinh qua 'tour' tham quan khu xử lý chất thải - Ảnh 1.

Ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS giới thiệu về công ty cũng như giải đáp nhiều câu hỏi của các em học sinh

SONG NGUYỄN

Sau quá trình tham quan và tìm hiểu, nhiều em học sinh tỏ ra bất ngờ khi thấy nước dơ sau khi được xử lý đã chuyển sang nước sạch và còn có thể sử dụng để tưới đường, tưới cây và rửa xe. Khu liên hợp xử lý chất thải rất sạch sẽ, có nhiều cây xanh và động vật.

Các em học sinh chia sẻ rằng, chuyến tham quan tìm hiểu về tái chế rác giúp cho con hiểu thêm về việc bảo vệ môi trường.

Giáo dục ý thức môi trường cho học sinh qua 'tour' tham quan khu xử lý chất thải - Ảnh 2.

Giáo dục ý thức môi trường cho học sinh qua 'tour' tham quan khu xử lý chất thải

SONG NGUYỄN

Mục đích của Trường Quốc tế SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus khi đưa các em học sinh đến tham quan, tìm hiểu tại VWS nhằm giúp các em có cái nhìn thực tế hơn sau khi tiếp thu kiến thức học ở trường, đồng thời giúp các em có ý thức hơn về tác hại của rác thải, chung tay giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp.

Thời gian qua, VWS đã đón nhiều đoàn tham quan, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên trong nước, quốc tế đến tìm hiểu về vấn đề xử lý rác và nước thải nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.

Giáo dục ý thức môi trường cho học sinh qua 'tour' tham quan khu xử lý chất thải - Ảnh 3.

Đoàn học sinh Trường Quốc tế SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus đã có buổi tham quan và tìm hiểu về môi trường tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước

SONG NGUYỄN

Giáo dục ý thức môi trường cho học sinh qua 'tour' tham quan khu xử lý chất thải - Ảnh 4.

Thời gian qua, VWS đã đón nhiều đoàn tham quan, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên trong nước, quốc tế đến tìm hiểu về vấn đề xử lý rác và nước thải nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường

SONG NGUYỄN

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.