Chủ tịch UBND Thừa Thiên-Huế kêu gọi xây dựng 'Giấc mơ Huế' trong thư khai giảng

3 Thanh Niên Online
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có thư gửi thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh nhân ngày khai trường, kêu gọi cùng xây dựng 'Giấc mơ Huế'.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ /// Bùi Ngọc Long Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ - Bùi Ngọc Long
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ
Bùi Ngọc Long

Ngày 2.9, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, Phan Ngọc Thọ đã có thư gửi tới các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh nhân ngày khai trường, năm học mới 2019 - 2020.

Vun đắp vườn ươm Giấc mơ Huế 

Mở đầu bức thư, ông Phan Ngọc Thọ, viết: "Những ngày hè cuối cùng dần qua, các em đang bước vào năm học mới. Một khởi đầu đang chờ đón các em, dù là ngày đầu tiên đến lớp hay chuẩn bị cho năm cuối dưới mái trường phổ thông. Hãy tự tin các em nhé!"

Ông Phan Ngọc Thọ cũng không quên cảm ơn "các bậc phụ huynh, quý thầy cô đã sinh thành, nuôi dưỡng, dạy dỗ cho xã hội một thế hệ học sinh có kiến thức, năng động và trách nhiệm".

Nhân năm học mới, ông Thọ đã kêu gọi không chỉ học sinh mà cả phụ huynh, giáo viên và các cấp chính quyền: "Hãy cùng các em dựng xây, vun đắp vườn ươm Giấc mơ Huế để nâng cánh ước mơ với tình yêu và khát vọng mãnh liệt vì một Huế yên bình, hạnh phúc và phát triển"

 
Chủ tịch UBND Thừa Thiên-Huế kêu gọi xây dựng 'Giấc mơ Huế' trong thư khai giảng - ảnh 1

Thư gửi thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh nhân ngày khai trường của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế

"Ai cũng trải qua một thời đến lớp, tuổi thanh xuân rồi qua nhưng ký ức của tuổi học trò sẽ đọng mãi trong tâm trí của mỗi người... Các em hãy hun đúc một tâm hồn Huế, khát vọng Huế để chúng tôi - những người đi trước, có quyền tự hào, trông đợi ở các em - những người xây đắp Giấc mơ Huế", bức thư ông Phan Ngọc Thọ viết    

Phát huy truyền thống hiếu học 

Và muốn có được Giấc mơ Huế, như kỳ vọng, ông Phan Ngọc Thọ đã gợi mở: "Với truyền thống hiếu học và học giỏi, "tiên học lễ hậu học văn" luôn là mục tiêu, nét đẹp truyền thống của giáo dục Huế. Chúng ta tự hào về cốt cách nho nhã, thanh lịch trong mỗi người Huế đã tạo nên bản sắc, nền tảng phát triển giáo dục.

Giữ gìn và phát huy truyền thống hiếu học và học giỏi là trách nhiệm của cộng đồng, của nhà trường, gia đình, là nhiệm vụ của những người có trách nhiệm với quê hương và hơn ai hết là của thế hệ trẻ các em.
Giáo dục nhân cách, đạo đức lối sống, ứng xử lễ phép, "Học ăn học nói, học gói, học mở" là những bài học vỡ lòng, là hành trang theo các em trên suốt đường đời...
Một thế hệ học sinh có kỹ năng sống, có thể chất tốt, giỏi ngoại ngữ, thành thạo công nghệ thông tin, giàu lòng vị tha, thích nghi với đổi mới, khát khao cống hiến đang đòi hỏi sự nỗ lực học tập không ngừng của các em và sự quan tâm của xã hội.
Kết thúc bức thư ông Phan Ngọc Thọ đưa ra thông điệp: "Hôm nay các em tự hào về Huế, ngày mai Huế sẽ tự hào về các em".

Bình luận

User
Gửi bình luận
trần xuân thành

trần xuân thành

Một Vị lãnh đạo thân thiện, nhiệt thành với trách nhiệm. Ông đã, đang hâm nóng hàng vạn trái tim HUẾ, "khát vọng Huế, giấc mơ Huế" để mãi có một "Huế yên bình, hạnh phúc và phát triển". Xin trân trọng cảm ơn!
Công tôn vở

Công tôn vở

Chỉ là giấc mơ thôi ư? Lúc tỉnh dậy thì "hồ điệp" ư? Thế thì biết khi nào thành hiện thực.
Nguyễn Thanh

Nguyễn Thanh

Bức tâm thư nhân Ngày khai trường của Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế thật ý nghĩa. Đúng chất "Rất Huế"

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm