Đào tạo thí điểm 12 chương trình nghề của Úc

0 Thanh Niên Online
Bộ LĐ-TB-XH vừa công bố triển khai đào tạo thí điểm 12 bộ chương trình cho 12 nghề đã chuyển giao từ Úc. 
Đại diện các trường và giảng viên đã được các chuyên gia đến từ Học viện Chisholm (Úc) trực tiếp trao đổi các nội dung về tiêu chuẩn chất lượng của Chính phủ Úc, các trình độ đào tạo của Úc, cách giảng dạy và sử dụng các gói đào tạo đã được chuyển giao, cách đánh giá sinh viên, thực hành an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, hồ sơ quản lý sinh viên...
Theo tiến sĩ Nguyễn Hồng Minh, Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề, các chương trình được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn của Úc, trong đó các phần, nội dung đã được bổ sung phù hợp với điều kiện của VN.

Có 25 trường CĐ nghề trên toàn quốc sẽ đào tạo thí điểm ở các nghề gồm: thiết kế đồ họa, cơ điện tử, điện tử công nghiệp, kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, quản trị mạng - máy tính, hướng dẫn du lịch, quản trị lữ hành, quản trị nhà hàng, kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp, quản trị khu resort, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm).
Để học chương trình này, thí sinh cần tốt nghiệp THPT đạt loại khá trở lên hoặc sinh viên đang học tại các trường ĐH, CĐ, hoặc đã tốt nghiệp ĐH, CĐ. Thí sinh sẽ trải qua bài thi tiếng Anh và kiểm tra chỉ số IQ. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được đảm bảo giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp liên kết với các trường hoặc xuất khẩu lao động.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh chọn mua sách giáo khoa tại Hà Nội /// Ảnh: Phạm Hùng>

Cần minh bạch khi tồn tại nhiều sách giáo khoa

Ông Đặng Tự Ân, Giám đốc Quỹ quốc gia về hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông, chia sẻ với phóng viên Thanh Niên xung quanh những việc phải làm để thực hiện được nhiều bộ sách giáo khoa cũng như Bộ GD-ĐT nên 'ứng xử' như thế nào với bộ sách giáo khoa do mình chủ trì.
Phụ huynh tìm mua sách giáo khoa /// Ngọc Dương>

Lòng tin

Dù một chương trình và nhiều SGK là một chủ trương đúng hướng, cần thiết nhưng nếu làm một cuộc khảo sát để lấy ý kiến ở nhà trường về chủ trương này, tôi cho rằng sẽ có một nửa trong tổng số GV và HS hoan nghênh ủng hộ, nửa còn lại dè dặt, nghi ngờ. Tại sao vậy?
Một số học sinh tiểu học chảy máu mũi /// Chụp từ SCMP>

Nhiều học sinh chảy máu mũi đồng loạt

Giới hữu trách Trung Quốc đang bắt tay vào điều tra vụ nhiều học sinh tại các trường tiểu học ở hai tỉnh Hà Bắc và Hồ Bắc bị chảy máu mũi đồng loạt, nghi ngờ do lớp trải sân thể thao.