Hà Nội sẽ quyết định cho học sinh nghỉ học tiếp hay không vào chiều 21.2

20 Thanh Niên Online
Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, cho biết sẽ quyết định cho học sinh trên địa bàn tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng chống dịch bệnh Covid-19 hay không vào cuộc họp chiều 21.2
 
Học sinh Hà Nội sẽ nghỉ học đến hết tháng 2 ngừa dịch Covid-19? /// Ảnh TUỆ NGUYỄN Học sinh Hà Nội sẽ nghỉ học đến hết tháng 2 ngừa dịch Covid-19? - Ảnh TUỆ NGUYỄN
Học sinh Hà Nội sẽ nghỉ học đến hết tháng 2 ngừa dịch Covid-19?
Ảnh TUỆ NGUYỄN
Chiều nay, 19.2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Sỹ Trường, Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội, đề nghị các cơ quan chức năng quan tâm để có thông tin chính thức về việc cho học sinh đi học lại hay nghỉ hết tháng 2.

Đồng thời, ông Trường đề nghị nếu có đi học phải đảm bảo an toàn cho học sinh, bố trí đủ khẩu trang, nước rửa tay cho học sinh bởi hiện nay mặt hàng này đang rất khan hiếm.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, việc tiếp tục sẽ cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2 thay vì chỉ nghỉ đến 23.2 sẽ được quyết định vào cuộc họp chiều thứ sáu (ngày 21.2) tới. 

Tuy nhiên, người đứng đầu UBND thành phố yêu cầu tất cả các biện pháp đã chỉ đạo trong vấn đề liên quan đến khử trùng, tiêu độc các cơ sở y tế, giáo dục phải thực hiện nghiêm túc nhưng trên tinh thần: "Chỉ khi nào người dân, bố mẹ các học sinh yên tâm hoàn toàn và chúng ta cảm thấy yên tâm hoàn toàn, đảm bảo sức khỏe cho mọi người dân, cũng như sức khỏe của các cháu thì chúng ta mới tiếp tục cho đến trường".

Như vậy, đến thời điểm này,  hơn 2 triệu học sinh, học viên các cấp học từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố chưa biết có tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2 như các tỉnh khác hay không
Trước đó, sau cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống dịch vào cuối giờ chiều 14.2, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản quyết định cho toàn bộ học sinh trên địa bàn tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23.2.
Tuy nhiên, tối cùng ngày, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ ký văn bản hỏa tốc gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đề nghị xem xét cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2 trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Đến ngày 15.2, tất cả 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đã thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ học, trong đó có tới 56 địa phương cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2. Hàng chục địa phương trước đó thông báo học sinh đi học trở lại vào đầu tuần này cũng đã thay đổi quyết định để học sinh được tiếp tục nghỉ phòng ngừa dịch Covid-19. 
Hà Nội là một trong số ít các địa phương còn lại mới tạm “quyết” cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 23.2.
Việc nghỉ học kéo dài khiến Bộ GD-ĐT đang tính toán để có văn bản hướng dẫn về việc điều chỉnh một số mốc thời gian trong khung kế hoạch thời gian năm học đã ban hành trước đó.
Cụ thể, thời điểm kết thúc năm học, thời gian thi THPT quốc gia, tuyển sinh vào lớp 10, xét tốt nghiệp tiểu học và THCS…, theo đại diện Bộ GD-ĐT sẽ phải lùi lại để đảm bảo học sinh có đủ thời gian học tập và tiếp thu kiến thức theo quy định của chương trình hiện hành.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lan

Lan

Dịch chưa hết, chỉ cần 1 học sinh đến trường mắc bệnh thì nguy cơ dịch bùng phát khó có thể khống chế. Lúc đó hậu quả sẽ khôn lường, và HS sẽ phải nghỉ không biết đến bao giờ mới đi học tiếp được.
Vietroad

Vietroad

Vậy chừng nào dịch hết?
Hoàng

Hoàng

chuẩn đấy, chờ 1, 2 tuần nữa xem có thuốc đặc trị được bệnh đã, trung quốc đã cho sx hàng loạt thuốc điều trị rồi, chờ xem kết quả thôi, lúc ý dịch có phát thì còn kiểm soát kịp đc, chứ giờ mà bùng lên nhiều quá, bệnh viện mà lo không nổi kiểu gì chả có người chết, lúc đấy tang thương bao chùm đất nước
Trần Hồ Vũ

Trần Hồ Vũ

Hãy cẩn thận là trên hết, đừng vội vàng chủ quan.
Dân Hiểu HN

Dân Hiểu HN

Phải xem xét kỹ lưỡng tình hình thực tế thật sự như thế nào rồi quyết định cũng chưa muộn.
Thuc Nguyen

Thuc Nguyen

Không khoái cái cách đợi cuối tuần này mới thông báo cho tuần sau. Không thể làm gì được! Chỉ chờ và đợi. Cách làm như Tp.HCM ổn hơn cho mọi người.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm