Phó thủ tướng: Không nên cho đi học trở lại nếu học sinh vẫn sợ bị lây nhiễm

68 Thanh Niên Online
Sáng nay, 14.2, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, đã đi học trở lại thì trường lớp phải an toàn  /// ẢNH NAM SƠN Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, đã đi học trở lại thì trường lớp phải an toàn - ẢNH NAM SƠN
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, đã đi học trở lại thì trường lớp phải an toàn
ẢNH NAM SƠN
Theo thông tin từ Bộ Y tế, tại cuộc họp sáng nay, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Đã đi học trở lại thì trường lớp phải thực sự an toàn. An toàn cả dưới giác độ chuyên môn lẫn trong suy nghĩ của học sinh, của phụ huynh học sinh. An toàn và an tâm. Không nên cho đi học trở lại mà học sinh vẫn lo sợ bị lây nhiễm ở trường, vẫn phải đeo khẩu trang trong lớp học’’.
“Việc cho học sinh nghỉ học chắc chắn có gây xáo trộn, trở ngại cho ngành giáo dục và cả công việc, sinh hoạt của các bậc phụ huynh, của xã hội. Tuy nhiên, những điều đó không thể so được với sức khoẻ, sự an tâm, tin tưởng của nhân dân”, Phó thủ tướng nói.

Tiểu thương chợ Bà Chiểu và câu chuyện về virus corona trong mùa dịch Covid-19

Trước đó, ngày 8.2, trong công văn trả lời Bộ GD-ĐT về việc tăng cường phòng chống dịch covid-19 tại trường học, Bộ Y tế đã đưa ra ý kiến về điều kiện, tiêu chí cho học sinh đi học trở lại.
Phó thủ tướng: Không nên cho đi học trở lại nếu học sinh vẫn sợ bị lây nhiễm - ảnh 1

Bộ Y tế cho rằng địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại với điều kiện trường lớp đã chuẩn bị phương án phòng chống dịch covid-19

Ảnh T.N

Theo đó, Bộ Y tế cho rằng, địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học bình thường, sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp, vệ sinh bàn ghế, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh (nước sạch và xà phòng).
Đồng thời, nhà trường hướng dẫn học sinh, giáo viên và phụ huynh về cách thức phòng bệnh, ngăn ngừa lây nhiễm.

Thăm phòng thí nghiệm của tiến sĩ tự tin tìm ra virus corona trong 70 phút

Những địa phương có người nhiễm covid-19, Bộ Y tế khuyến cáo chỉ cho học sinh đi học sau khi trường hợp nhiễm đã được cách ly 14 ngày và không phát sinh ca nhiễm mới. Trường học phải tiến hành tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế và chuẩn bị các điều kiện phòng bệnh trước khi đón học sinh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Nhi

Hoàng Nhi

Ông Phó Thủ tướng đã hiểu nỗi lòng của đa số phụ huynh học sinh rồi...
Linh

Linh

Hoan hô bác Phó Thủ Tướng nói hộ nỗi lòng của người làm cha làm mẹ. Chúng tôi không thể tự ý cho con nghỉ học khi đã có quyết định cho đi học từ các cơ quan quản lý. Mà cho đi học thì không thể an tâm chút nào. Theo tôi, nghỉ 1 tuần nữa thậm chí nghỉ hết tháng 2 khi tình hình dịch bệnh được khống chế tốt mới là quyết định đúng đắn.
Tai le

Tai le

Sức khỏe, hay rộng hơn: tính mạng là trên hết.
Thuận phát

Thuận phát

Đề nghị các Bộ, Ban ngành trước khi quyết định nên tham khảo ý kiến của phụ huynh vì họ là người chịu trách nhiệm lớn nhất với sức khỏe và tương lai con cái của họ.
Thẹo

Thẹo

Học tập là cả một quá trình nhưng sức khoẻ là trên hết, ngồi học mà mang khẩu trang rất hạn chế việc tiếp thu bài , cũng như sinh hoạt nghỉ thêm thì nghỉ hè ít lại có khó gì đâu ...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm