Phó thủ tướng: Không nên cho đi học trở lại nếu học sinh vẫn sợ bị lây nhiễm

14/02/2020 10:25 GMT+7

Sáng nay, 14.2, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 .

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tại cuộc họp sáng nay, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Đã đi học trở lại thì trường lớp phải thực sự an toàn. An toàn cả dưới giác độ chuyên môn lẫn trong suy nghĩ của học sinh, của phụ huynh học sinh. An toàn và an tâm. Không nên cho đi học trở lại mà học sinh vẫn lo sợ bị lây nhiễm ở trường, vẫn phải đeo khẩu trang trong lớp học’’.
“Việc cho học sinh nghỉ học chắc chắn có gây xáo trộn, trở ngại cho ngành giáo dục và cả công việc, sinh hoạt của các bậc phụ huynh, của xã hội. Tuy nhiên, những điều đó không thể so được với sức khoẻ, sự an tâm, tin tưởng của nhân dân”, Phó thủ tướng nói.

Tiểu thương chợ Bà Chiểu và câu chuyện về virus corona trong mùa dịch Covid-19

Trước đó, ngày 8.2, trong công văn trả lời Bộ GD-ĐT về việc tăng cường phòng chống dịch covid-19 tại trường học, Bộ Y tế đã đưa ra ý kiến về điều kiện, tiêu chí cho học sinh đi học trở lại.

Bộ Y tế cho rằng địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại với điều kiện trường lớp đã chuẩn bị phương án phòng chống dịch covid-19

Ảnh T.N

Theo đó, Bộ Y tế cho rằng, địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học bình thường, sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp, vệ sinh bàn ghế, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh (nước sạch và xà phòng).
Đồng thời, nhà trường hướng dẫn học sinh, giáo viên và phụ huynh về cách thức phòng bệnh, ngăn ngừa lây nhiễm.

Thăm phòng thí nghiệm của tiến sĩ tự tin tìm ra virus corona trong 70 phút

Những địa phương có người nhiễm covid-19, Bộ Y tế khuyến cáo chỉ cho học sinh đi học sau khi trường hợp nhiễm đã được cách ly 14 ngày và không phát sinh ca nhiễm mới. Trường học phải tiến hành tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế và chuẩn bị các điều kiện phòng bệnh trước khi đón học sinh.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.