Tránh bão số 6: Học sinh Khánh Hòa nghỉ học hai ngày 10 và 11.11

0 Thanh Niên Online
Sở GD-ĐT Khánh Hòa thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học trong các ngày 10 và 11.11 để phòng tránh bão số 6.
Học sinh Khánh Hòa nghỉ học hai ngày tránh bão số 6  /// Ảnh: Nguyễn Chung Học sinh Khánh Hòa nghỉ học hai ngày tránh bão số 6 - Ảnh: Nguyễn Chung
Học sinh Khánh Hòa nghỉ học hai ngày tránh bão số 6
Ảnh: Nguyễn Chung
Sáng 10.11, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, thực hiện công điện về việc triển khai ứng phó với bão số 6 và mưa lũ của UBND tỉnh, Sở đã có công văn gửi các phòng GD-ĐT và các đơn vị trực thuộc sở về việc chủ động ứng phó với bão. 
Theo đó, các đơn vị thực hiện cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học trong các ngày 10 và 11.11 để phòng tránh bão. Có kế hoạch bố trí học bù vào thời gian thích hợp. 
Sở GD-ĐT lưu ý lãnh đạo các đơn vị, trường học chỉ đạo giáo viên không tổ chức dạy thêm, học thêm trong các ngày này. 
Sở GD-ĐT cũng đề nghị các phòng GD-ĐT và các đơn vị trực thuộc sở  tiếp tục kiểm tra, rà soát kỹ các khu vực dễ bị ảnh hưởng trực tiếp của bão; chỉ đạo, hướng dẫn che chắn, chằng chống, gia cố trụ sở, trường học; có kế hoạch di chuyển bàn, ghế, hồ sơ, tài liệu và trang thiết bị dạy học lên cao để tránh hư hỏng khi ngập lụt; đảm bảo an toàn tính mạng của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.
 
Các đơn vị, trường học phải thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình thời tiết, phối hợp với địa phương, các đơn vị liên quan đóng quân trên địa bàn và ban đại diện cha mẹ học sinh ứng phó mưa lũ do bão gây ra; thường xuyên nhắc nhở học sinh không được đến những nơi có vùng nước sâu, dễ gây sạt lở; không tụ tập bạn bè tắm sông, suối, hồ, nơi có vùng nước nguy hiểm phòng tránh các tai nạn đáng tiếc. 
 
Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai của đơn vị luôn duy trì lực lượng, phương tiện tìm kiếm cứu nạn, phân công lãnh đạo thường trực 24/24 giờ tại đơn vị, trường học khi có bão, lũ xảy ra. 
 
Khi bị ảnh hưởng của bão và mưa lũ sau bão, phải khẩn trương khắc phục hậu quả, sớm ổn định việc giảng dạy và học tập và có kế hoạch dạy bù cho những ngày nghỉ học (nếu có); chủ động tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời các gia đình giáo viên, học sinh bị thiệt hại do bão lũ gây ra.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm