Malaysia chi cả trăm tỉ đồng cho các em học sinh ăn bữa sáng

0 Thanh Niên Online

Giai đoạn đầu tiên của chương trình bữa ăn sáng miễn phí sẽ được áp dụng 100 trường tiểu học tại Malaysia kể từ ngày 20.1, theo Hãng thông tấn Bernama dẫn thông báo của Bộ giáo dục nước này hôm 5.1.

Một bữa ăn học đường tại trường tiểu học Malaysia /// Instagram/Maszlee Một bữa ăn học đường tại trường tiểu học Malaysia - Instagram/Maszlee
Một bữa ăn học đường tại trường tiểu học Malaysia
Instagram/Maszlee
Bộ giáo dục Malaysia ước tính chi phí của dự án vào khoảng 22 triệu ringgit (hơn 124 tỉ đồng), mang đến bữa sáng miễn phí cho 37.000 học sinh và 1.600 giáo viên trên toàn quốc.
Theo đó, một phần ăn bao gồm sữa hoặc nước uống dinh dưỡng, kèm theo bánh mì, bánh mì kẹp thịt, ngũ cốc, trái cây hoặc trứng luộc.
Để đáp ứng nhu cầu cho từng học sinh, trường học sẽ lấy ý kiến phụ huynh về các món ăn mà các em có thể bị dị ứng để cung cấp món thay thế phù hợp.
Trong tương lai, bộ giáo dục nước này cũng lên kế hoạch mở rộng chương trình cho toàn bộ 7.776 trường tiểu học trên toàn quốc, mang đến bữa sáng miễn phí cho khoảng 2,7 triệu học sinh.
Đây là sáng kiến mới nhất nhằm mang đến thực phẩm đủ dinh dưỡng, với chế độ ăn cân bằng để bảo đảm cho các em đang độ tuổi phát triển...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm