Miễn nhiệm chức Phó Hiệu trưởng nghệ sĩ Đức Hải: Lãnh đạo nhà trường đã bản lĩnh

24 Thanh Niên Online
Ngày 2.6, mạng xã hội lan truyền ảnh chụp màn hình bài viết từ trang cá nhân của nghệ sĩ Đức Hải. Điều khiến dân mạng bức xúc là việc anh đã sử dụng một số từ ngữ rất tục tĩu để công kích người khác đăng trên Facebook cá nhân.
nghệ sĩ Đức Hải /// CTV nghệ sĩ Đức Hải - CTV
nghệ sĩ Đức Hải
CTV
Nhiều người tỏ thái độ không hài lòng, cho rằng nghệ sĩ Đức Hải đã đưa ra những phát ngôn không chuẩn mực khi bản thân mang danh là một nghệ sĩ ưu tú đồng thời là một thầy giáo trên cương vị Phó Hiệu trưởng Trường cao đẳng Văn hóa Nghệ thuậtDu lịch Sài Gòn.
Sau 5 ngày tìm hiểu sự việc một cách thấu đáo, trong đó có cả cuộc làm việc thẳng thắn giữa tiến sĩ Vũ Khắc Chương (hiệu trưởng) với nghệ sĩ Đức Hải.
Và rồi vào lúc 10 giờ sáng ngày 8.6, Hiệu trưởng nhà trường đã ký quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với nghệ sĩ Trần Đức Hải sau những lùm xùm trên mạng liên quan đến Facebook của ông.
Tiếp đó, đúng 60 phút sau, vào lúc 11 giờ, đáp ứng nhu cầu thông tin tối đa của báo chí và sự quan tâm của dư luận xã hội, thạc sĩ Nguyễn Kim Loan, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã gửi Thông cáo đến các cơ quan thông tấn báo chí, các đơn vị truyền thông, đến quý phụ huynh, sinh viên và đến cả thí sinh đang đặt niềm tin vào Trường cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.

Phản ứng của dân mạng khi nghệ sĩ Đức Hải bị miễn nhiệm chức Phó Hiệu trưởng

Bản thông cáo còn cho biết sau khi có kết luận đầy đủ rõ ràng của cơ quan điều tra được công khai trên báo chí, nhà trường sẽ còn có hướng xử lý tiếp theo với nghệ sĩ Đức Hải. Nhà trường tuyệt đối không bao giờ đồng ý và ủng hộ với những cá nhân làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh và uy tín của trường. Bản thông cáo cũng gửi lời cảm ơn và bày tỏ sự trân trọng đến tất cả những tin nhắn qua trang Fanpage của nhà trường.
Có thể xem đó là sự ứng phó và xử lý kịp thời, đúng đắn và thận trọng của ban lãnh đạo Trường cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn trước một sự cố truyền thông lớn, có nguy cơ gây ra những thiệt hại không nhỏ cho nhà trường.
Nhiều độc giả đã bày tỏ sự hoan nghênh trước quyết định của nhà trường. Độc giả Mai Khuê viết: “Hoan hô Trường cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đã kịp thời thực hiện quyết định mà cộng đồng mạng mong đợi... Chúc lãnh đạo nhà trường mạnh khỏe, đầy đủ bản lĩnh...”. Còn độc giả Khang Trần viết ngắn gọn: “Lãnh đạo nhà trường đã làm đúng”.
Vấn đề còn lại là nghệ sĩ Đức Hải cần đối mặt với sự thật, phải trung thực và thực sự cầu thị, khi đó công chúng sẽ có cái nhìn thiện cảm về anh. Bởi truyền thống của người Việt Nam ta là “đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại”. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Ngoạn

Dương Ngoạn

Là giảng viên khá lâu năm, tôi cứ nghĩ "Thầy" Đức Hải đứng trên bục giảng sai chỗ quá. Xin quý vị hiểu cho, phải học và hành mới thành Thầy được. Giờ ai cũng làm Thầy giáo, Thầy thuốc được; Thật buồn.
Văn Minh

Văn Minh

Bạn nghĩ sao nếu công an tìm ra kẻ làm mọi chuyện. Nếu đã báo công an vào cuộc thì chỉ khi có kết luận đúng sai từ công an khi đó mới có tội hay không, chúng ta quen với a dua đám đông mà không tôn trọng luật pháp.
Văn Minh

Văn Minh

Quan điểm của tôi nghĩ rằng nhà trường đang vì dư luận mà cách chức là chưa hợp lý. Theo ý kiến của tôi sau khi Đức Hải giải thích bị hack, bị con nuôi.... và đang nhờ cơ quan điều tra. Tôi nghĩ nhà trường đình chỉ công tác của Đức Hải, sau 30 ngày xác minh và có thông tin điều tra chính xác nếu do Đức Hải thì cách chức, nếu bị người khác chơi thì trả lời rõ bằng văn bản. Làm vội vàng như vậy sẽ là tiền lệ cho kẻ xấu gắp lửa vu oan cho người khác, nhất là cán bộ công chức. Tất cả các vụ việc kiểu vậy công an nên nỗ lực làm cho ra vấn đề nhanh nhất kết luận đúng sai rõ ràng và đúng pháp luật.
Max Dox

Max Dox

Bạn không xem thông tin bữa giờ rồi, ông này tự biên tự diễn, có bằng chứng rõ ràng. Nhà trường không phải dựa theo dư luận mà ra quyết định đâu, bài báo có ghi rồi: "Sau 5 ngày tìm hiểu sự việc một cách thấu đáo, trong đó có cả cuộc làm việc thẳng thắn giữa tiến sĩ Vũ Khắc Chương (hiệu trưởng) với nghệ sĩ Đức Hải."
Trung Kiet Tran

Trung Kiet Tran

Đồng quan điểm với bạn, nếu Cơ quan điều tra kết luận Đức Hải vô tội thì sao? Chúng ta ko bao che nhưng cũng đừng nóng vội mà làm mất cán bộ, oan người tốt vì những đồn đoán vu vơ trên mạng xã hội
7 phản hồi
Tan Loc Nguyen

Tan Loc Nguyen

tôi ung hộ QĐ có bản lĩnh của nhà trường khi đã thận trong xem xét sự việc . Việc làm này để góp phần giữ tín nhiệm cho nhà trường . Còn theo tôi danh hiệu NSUT thì BVHTTDL cũng cần tước bỏ để 0 làm ảnh hưởng danh hiệu đó tới người khác
Trịnh Ngọc Trường

Trịnh Ngọc Trường

Hoan hô lãnh đạo nhà trường đã ra quyết định đúng đắn và kịp thời.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lễ khai giảng tại Trường tiểu học Âu Dương Lân (Q.8, TP.HCM) /// Bảo Châu

Tuyển sinh lớp 1, lớp 6 bằng mã QR

Ngày 12.6, trong kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021- 2022 của Q.8, TP.HCM có thông tin 100% học sinh lớp 1, lớp 6 học 2 buổi/ ngày và sử dụng phần mềm tuyển sinh trực tuyến, mã QR.