Thanh Hóa: Học sinh lớp 9, lớp 12 không ra khỏi tỉnh cho đến khi thi xong

0 Thanh Niên Online
Sở GD-ĐT Thanh Hóa yêu cầu học sinh lớp 9 và lớp 12 không được ra khỏi địa bàn tỉnh cho đến khi thi xong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2021.
Sở GD-ĐT Thanh Hóa yêu cầu các trường là điểm thi phải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn cho kỳ thi /// ẢNH MINH HẢI Sở GD-ĐT Thanh Hóa yêu cầu các trường là điểm thi phải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn cho kỳ thi - ẢNH MINH HẢI
Sở GD-ĐT Thanh Hóa yêu cầu các trường là điểm thi phải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn cho kỳ thi
ẢNH MINH HẢI
Sáng 21.5, Sở GD-ĐT Thanh Hóa có văn bản yêu cầu học sinh và giáo viên tham gia thi, làm nhiệm vụ coi thi tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2021 không được ra khỏi tỉnh, hoặc không được đến các vùng có dịch bệnh Covid-19.
Cụ thể, kể từ ngày 21.5, học sinh lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn toàn tỉnh không được phép đi ra khỏi địa phương cho đến khi tham dự xong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 (diễn ra từ ngày 4 - 5.6) và tốt nghiệp THPT (diễn ra từ ngày 6 - 8.7).
Đối với cán bộ, giáo viên các trường THPT, THCS - THPT, các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, các trường THCS (được điều động dự phòng làm nhiệm vụ thi), kể từ ngày 21.5 không được đi đến các vùng có dịch cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ được phân công trong các kỳ thi.
Đối với trường sử dụng làm điểm thi phải đảm bảo có 1 tổ cấp cứu cố định/1 điểm thi để sẵn sàng ứng phó với các tình huống liên quan đến dịch Covid-19 trong thời gian diễn ra thi.
Về việc tổ chức ứng phó với các tình huống dịch bệnh Covid-19 xảy ra có liên quan đến học sinh và cán bộ làm công tác coi thi, Sở GD-ĐT Thanh Hóa đang lập phương án tổ chức phòng thi riêng tại các điểm thi và đang xem xét để tổ chức cả điểm thi riêng đối với khu vực mỗi huyện.
Thanh Hóa: Học sinh lớp 9, lớp 12 không ra khỏi tỉnh cho đến khi thi xong - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người trầm cảm rất cần lòng kiên nhẫn và tâm từ bi của những người thân xung quanh (Ảnh minh họa) /// SHUTTERSTOCK

Chỉ tình thương ở lại

Những người bị bệnh trầm cảm có thể đánh mất tất cả nhưng duy chỉ có một thứ đừng để cho họ bị mất đi đó là tình yêu thương đầy nhẫn nại của người thân quanh mình.