TP.HCM sẽ tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vào ngày nào?

15 Thanh Niên Online
Sở GD-ĐT TP.HCM đã huỷ toàn bộ đề thi lớp 10 đã thực hiện trước đó cho khóa thi ngày 2-3.6 và sẽ tham mưu phương án tuyển sinh phù hợp.
Nhiều điểm thi lớp 10 thực hiện phun khử khuẩn cho ngày 2.6 nhưng sau đó hoãn thi do dịch Covid-19 /// Phạm Hữu Nhiều điểm thi lớp 10 thực hiện phun khử khuẩn cho ngày 2.6 nhưng sau đó hoãn thi do dịch Covid-19 - Phạm Hữu
Nhiều điểm thi lớp 10 thực hiện phun khử khuẩn cho ngày 2.6 nhưng sau đó hoãn thi do dịch Covid-19
Phạm Hữu

Ngày 14.6, trong cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, Sở GD-ĐT TP.HCM đã đề xuất lịch thi tuyển sinh lớp 10. Tuy nhiên, ngay sau đó lãnh đạo TP.HCM quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

Tại cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở Sở GD-ĐT, cho hay hiện tất cả hoạt động giáo dục cũng như các kỳ thi của thành phố đã tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND. Sở đang theo dõi sát các diễn biến về tình hình dịch trên địa bàn để có tham mưu cụ thể cho lãnh đạo thành phố quyết định về các kỳ thi trong thời gian tới, theo ông Dũng.

Hiện toàn ngành có hơn 7.000 cơ sở giáo dục. Các cơ sở này đã thành lập được 9.311 tổ phòng chống Covid-19 ngay tại trường để thực hiện công tác theo dõi, giám sát về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết thêm hiện có 702 học sinh đang ở trong các khu phong tỏa, cách ly. Trong đó, có 6 học sinh thuộc diện F0,  48 học sinh diện F1 và 218 diện F2. Bên cạnh đó, có 7 giáo viên diện F0, 133 diện F1, 594 diện F2 và có 387 giáo viên trong các điểm phong toả, cách ly.

Cũng trong cuộc họp, lãnh đạo Sở GD-ĐT cho hay kỳ thi tuyển sinh lớp 10 gặp nhiều khó khăn khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Trong khi đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến diễn ra trên toàn quốc từ ngày 7 - 9.7 nên Sở GD-ĐT đề xuất tổ chức kỳ thi lớp 10 trước ngày 25.6 để đảm bảo 2 kỳ thi này không trùng nhau.

Tuy nhiên, tại cuộc họp sáng nay, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong lưu ý nếu TP.HCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trong 2 tuần tiếp theo, tức là đến hết 30.6, thì việc Sở GD-ĐT đề xuất lịch thi tuyển sinh lớp 10 vào ngày 25.6 rất khó khả thi. Vì vậy, ông Nguyễn Thành Phong đã giao Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức làm việc với Sở GD-ĐT để thống nhất nội dung này.

Thực hiện chỉ đạo, lãnh đạo Sở GD-ĐT cho biết đã tiến hành huỷ toàn bộ nội dung đề thi và giải phóng hội đồng sao y đề thi tuyển sinh lớp 10 đã thực hiện trước đó. Sở GD-ĐT sẽ họp bàn để tham mưu với UBND TP.HCM về phương án tuyển sinh lớp 10 phù hợp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Tình hình dịch của Tp.HCM diễn biến quá phức tạp, Sở GD-ĐT nên cân nhắc phương án xét tuyển theo nguyện vọng TS đã đăng ký !
truc hongman

truc hongman

Xét tuyển xem như là biện phấp tốt nhất hiện nay,vì nếu tổ chức thi thì ít nhất đến cuối tháng 7 mới có thể mà còn tùy vào tình hình dịch bệnh. Không thể để học sinh chờ đến 2 tháng,vì kiến thức các cháu rơi rớt và tinh thân đã sa sút nhiều.
Khánh Hằng

Khánh Hằng

Ý thức học tập kém mới như vậy bạn àa!!
Cố Nhược Như

Cố Nhược Như

Theo tình hình này thì phương án xét tuyển vẫn tốt nhất
Lê Hoài Nam

Lê Hoài Nam

Phải thi tuyển vào lớp 10, dùng điểm học bạ xét tuyển không đảm bảo chất lượng.
Toi

Toi

Theo bạn thế nào là chất lượng!
Vậy kết quả học bạ các học sinh, không đúng ah
mi***@gmail.com

mi***@gmail.com

Đúng vậy. Điểm học bạ không đánh giá được năng lực thực sự của học sinh đâu bạn.
4 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm