Viêm phổi Vũ Hán: Bộ GD-ĐT nói gì về việc cho học sinh nghỉ học?

112 Thanh Niên Online
Bộ GD-ĐT vừa có văn bản hướng dẫn phòng ngừa dịch viêm phổi Vũ Hán, trong đó nêu rõ, giám đốc các sở GD-ĐT, hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng xem xét, quyết định cho nghỉ học, căn cứ vào tình hình thực tế.
Trường THCS Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) đang thực hiện phun dung dịch khử khuẩn tại các lớp học /// Ảnh nhà trường cung cấp Trường THCS Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) đang thực hiện phun dung dịch khử khuẩn tại các lớp học - Ảnh nhà trường cung cấp
Trường THCS Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) đang thực hiện phun dung dịch khử khuẩn tại các lớp học
Ảnh nhà trường cung cấp
Sau khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố dịch viêm phổi Vũ Hán là “tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu”, chiều nay, 31.1, Bộ GD-ĐT vừa tiếp tục có công văn do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ ký, hướng dẫn phòng ngừa dịch bệnh này trong các cơ sở giáo dục.

Ý kiến của bác sĩ nhi về việc cho học sinh nghỉ học vì vi rút corona

Công văn nêu rõ, căn cứ vào tình hình thực tế dịch bệnh, các sở GD-ĐT, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm chủ động phối hợp với ngành y tế tại địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
Trong trường hợp cần thiết, giám đốc các sở GD-ĐT, đại học, học viện; hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học và có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình giáo dục.
Bên cạnh đó, Bộ yêu cầu các cơ sở giáo dục tuyên truyền cho trẻ em, học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh, cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người, hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho (khuyến khích đeo khẩu trang khi đến trường và tham gia các hoạt động ngoại khóa).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tư Cà Mau

Tư Cà Mau

Bộ GDDT nên có quyết định luôn chứ không phải trao quyền cho sở GDDT hay các Hiệu Trưởng. Vì đây là việc khẩn cấp của cả đất nước. Nếu trường này cho nghỉ trường khác không cho nghỉ hoặc tỉnh này cho tỉnh khác không cho cũng không được. Như vậy thì không đồng bộ cho kỳ thi THPT quốc gia hay các trường không chủ động được thì càng thêm rắc rối. Đến trường chính là chỗ đông người, và những chỗ như vậy thì mức độ lây lan càng nhanh, vì tất cả các em đều ngồi gần và giao tiếp với nhau rất gần. Tốt hơn hết là nên cho tất cả nghỉ để cho dịch Corona hạ xuống thì chúng ta đi học tiếp cũng không quá muộn. Vì có thể cho nghỉ hè chậm lại tí hoặc ít hơn.
Trường Thị hue

Trường Thị hue

Nên nghỉ đồng bô thì mới có tác dụng đồng loạt phòng chống dịch
Minh

Minh

Như vầy nha bác, chính phủ đánh giá tình hình chưa tới mức đó:
1. Lượng lây nhiễm ở VN rất ít, khả năng chữa khỏi cao (thật ra ngoài TQ thì chưa ai chết vì nCov)
2. 1 số tỉnh thành nguy cơ thấp hơn 1 số tỉnh thành khác
3. Trẻ em dưới 15 là đối tượng ít nhiễm nhất, bác có thể google.
4. Chúng ta nên hết sức bình tĩnh và cố gắng sinh hoạt, học tập, làm việc bình thường, sống chung với lũ để chiến đấu lâu dài. Nghỉ vài ngày nhưng dịch thì còn vài tháng.
5. Ai quá lo lắng thì có thể xin nghỉ, vì thật ra trẻ em mất bài vở chút cũng không sao, còn những người như tui thì mong muốn cho con đi học. Đến khi nào quá nguy cấp rồi nghỉ cũng không muộn. VD như chủ nhật mà có tin là VN mắc 100 ca trên khắp các tỉnh thành thì CP ra quyết định trong tíc tắc ấy mà, đâu cần phải làm ngay bây giờ.
12 phản hồi
Nguyễn lê anh

Nguyễn lê anh

Đề nghị bộ GD cho các em học sinh nghỉ học, có thể học bù vào mùa hè
Chi

Chi

Ủng hộ
Bùi Thanh

Bùi Thanh

Nhất trí với quan điểm của bạn. Vì còn rất nhiều người đang mang mầm bệnh chưa phát bệnh và cũng không được cách ly.
Hong Nhung

Hong Nhung

Đề nghị Bộ GDĐT cho hs nghỉ thêm ít nhất 1 tuần, đặc biệt các em tiểu học còn rất nhỏ, không ý thức hết về việc phòng tránh bệnh.
LÊ BÁ HỢP

LÊ BÁ HỢP

đúng
Huỳnh Mỹ Linh

Huỳnh Mỹ Linh

Tui đồng ý với ý kiến của chị trung học nữa các e ấy tuy lớn nhưng rất sơ ý và cứ nghĩ trog đầu là dịch ấy bình thường và ko làm đúng việc phòng tránh bệnh
4 phản hồi
Nhu

Nhu

Đề nghị cho hs được nghỉ 2 tuần ở nhà theo dõi sức khỏe trước khi đến trường
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm