Giáo viên, phụ huynh đề xuất đổi lịch học ứng phó nắng nóng kỷ lục tại TP.HCM

Giáo viên, phụ huynh đề xuất đổi lịch học ứng phó nắng nóng kỷ lục tại TP.HCM

11/04/2024 07:24 GMT+7

Để ứng phó với thời tiết nắng nóng khắc nghiệt ở mức 36-38 độ C, thậm chí có lúc 40 độ C, nhiều trường học ở TP.HCM đã điều chỉnh kế hoạch dạy học và hoạt động ngoại khóa nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Những ngày gần đây, khu vực Nam bộ và Trung Trung bộ bước vào đợt nắng nóng kỷ lục khi nhiệt độ thường ở mức từ 36-38 độ C, thậm chí có lúc lên đến 40 độ C, gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc giảng dạy của giáo viên và khả năng tiếp thu kiến thức của học sinh.

Để bảo đảm sức khỏe cho học sinh, nhiều trường ở TP.HCM đã triển khai các giải pháp chống nắng nóng như tăng cường bố trí nước uống trong khuôn viên trường; dựng mái che di động, dù lớn dưới sân; khuyến khích học sinh thoa kem chống nắng và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1, TP.HCM) lắp thêm dù dưới sân để ứng phó với nắng nóng.

Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1, TP.HCM) lắp thêm dù dưới sân để ứng phó với nắng nóng.

CHIÊU NGÔ

Bên cạnh đó, một số trường cũng linh hoạt điều chỉnh kế hoạch dạy học và các hoạt động ngoại khóa, nhất là môn giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng.

Giáo viên, phụ huynh đề xuất đổi lịch học ứng phó nắng nóng kỷ lục tại TP.HCM- Ảnh 2.

"Mong rằng phòng Công tác chính trị tư tưởng của Sở GD-ĐT, thậm chí quận đoàn ở các quận kịp thời ra những văn bản, tức là có sự chỉ đạo để cho các cơ sở giáo dục điều chỉnh thời khóa biểu làm sao cho phù hợp, không ảnh hưởng đến giờ học của các em, không ảnh hưởng đến sức khỏe của các em" - thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân (Quận 1, TP.HCM) chia sẻ.

CHIÊU NGÔ

Năm ngoái, trong năm học 2022 - 2023, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cũng đã ban hành công điện về việc đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, học sinh và ứng phó với nắng nóng tại các cơ sở giáo dục. Trong đó, Bộ trưởng yêu cầu giám đốc sở GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục của nhà trường, sắp xếp, bố trí thời khóa biểu hợp lý; trong đó ưu tiên bố trí khung thời gian đầu giờ sáng để tổ chức dạy các môn học và các hoạt động giáo dục ngoài trời đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh; không bố trí tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động giáo dục, hoạt động ngoại khóa trong thời điểm nắng nóng gay gắt...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.