Những bình nước miễn phí xoa dịu cái nóng trên đường phố TP.HCM

Những bình nước miễn phí xoa dịu cái nóng trên đường phố TP.HCM

14/07/2023 07:37 GMT+7

Dưới cái nắng gay gắt lúc giữa trưa, những bình trà đá miễn phí được đặt khắp các vỉa hè ở TP.HCM. Những giọt nước mát không chỉ xoa dịu cơn khát, mà còn làm mát lòng nhiều người đi đường.

Dưới cái nắng như thiêu như đốt lúc giữa trưa, những bình trà đá miễn phí xuất hiện trên khắp các vỉa hè ở TP.HCM. Dù sáng sớm hay chiều tối, dù nắng hay mưa, nước vẫn đầy và hoàn toàn miễn phí.

Những giọt nước đượm tình xoa dịu cái nóng ở TP.HCM - Ảnh 1.

Những giọt nước mát lạnh nhưng ấm lòng giúp xoa dịu cái nóng hầm hập

CHIÊU NGÔ

Những giọt nước đượm tình xoa dịu cái nóng ở TP.HCM - Ảnh 2.

Bình nước này đã được bà nguyễn Thị Mai Thanh đặt ngay ngắn trên vỉa hè đường Nguyễn Đình Chiểu suốt 19 năm nay. Việc chuẩn bị 1 bình nước từ 5 giờ sáng đến 4 giờ chiều đã trở thành thói quen của bà Thanh, với quan niệm của cho không bằng cách cho

CHIÊU NGÔ

Trên đường Trường Sơn, đoạn gần sân bay Tân Sơn Nhất cũng có 3 bình nước miễn phí. Vào những ngày cao điểm nắng nóng, mỗi ngày ông Nguyễn Thanh Tâm (ở quận Tân Bình, TP.HCM) phải thay 4-5 bình mới và để xuyên đêm.

Những giọt nước đượm tình xoa dịu cái nóng ở TP.HCM - Ảnh 3.

"Sài Gòn nóng nực quá thì mình để nước cho anh em đi qua đi lại người ta dùng nước. Có người lấy 1 chai, nửa chai uống, rất là vui. Nhiều khi người ta đi qua người ta biết của mình, người ta lấy xong người ta gật đầu cảm ơn, mình rất là vui", ông Tâm bộc bạch

CHIÊU NGÔ

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.