Người dân TP.HCM kéo đến trung tâm thương mại, quán cà phê để tránh nắng

Người dân TP.HCM kéo đến trung tâm thương mại, quán cà phê để tránh nắng

06/05/2023 20:22 GMT+7

Trung tâm thương mại, quán cà phê có máy lạnh hay công viên là những địa điểm ưa thích của nhiều người vào giữa trưa oi ả, trong đợt nắng nóng đỉnh điểm kéo dài nhiều ngày qua tại TP.HCM nói riêng và Nam Bộ nói chung.

TP.HCM đang bước vào đợt nắng nóng đỉnh điểm kéo dài nhiều ngày qua, với mức nhiệt trung bình từ 37 - 38 độ C và hàm lượng tia cực tím luôn vượt ngưỡng an toàn.

Để chống chọi lại với cái nắng như đổ lửa này, bên cạnh việc hạn chế ra đường vào buổi trưa, nhiều người dân TP.HCM bắt đầu tìm đến các trung tâm thương mại, các quán cà phê có máy lạnh hay công viên rợp bóng cây xanh.

Theo ghi nhận, từ 12 giờ trưa 6.5.2023, trung tâm thương mại Saigon Centre ở quận 1, TP.HCM đông nghẹt người đến mua sắm, ăn uống và thư giãn. Các nhà hàng, quán nước hầu như không còn một chỗ trống. Nhiều gia đình cũng dẫn con nhỏ đến tham quan và tận hưởng bầu không khí mát mẻ tại đây.

Người dân TP.HCM kéo đến trung tâm thương mại, quán cà phê để tránh nắng

Người dân TP.HCM kéo đến trung tâm thương mại, quán cà phê để tránh nắng - Ảnh 1.

Không khí tại trung tâm thương mại SaiGon Centre ở quận 1, TP.HCM trưa 6.5.2023

CHIÊU NGÔ

Người dân TP.HCM kéo đến trung tâm thương mại, quán cà phê để tránh nắng - Ảnh 2.

Các hàng quán hầu như không còn một chỗ trống

CHIÊU NGÔ

Người dân TP.HCM kéo đến trung tâm thương mại, quán cà phê để tránh nắng - Ảnh 3.

Nhiều người nói vui rằng những trung tâm thương mại như thế này bỗng chốc biến thành “thiên đường” nghỉ dưỡng trong những ngày nắng nóng, bởi không khí trái ngược hoàn toàn với cái nắng như thiêu như đốt bên ngoài. Ảnh chụp tại trung tâm thương mại SaiGon Centre ở quận 1, TP.HCM trưa 6.5.2023

CHIÊU NGÔ


Trung tâm thương mại Vincom Center trên đường Đồng Khởi ở quận 1, TP.HCM cũng tấp nập khách ra vào. Vì nằm đối diện trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa nên có rất nhiều học sinh tranh thủ giờ trưa đến đây ăn uống và tránh nóng.

Người dân TP.HCM kéo đến trung tâm thương mại, quán cà phê để tránh nắng - Ảnh 4.

Trung tâm thương mại Vincom Center trên đường Đồng Khởi ở quận 1, TP.HCM cũng tấp nập khách đến tham quan, mua sắm, vui chơi và giải nhiệt

CHIÊU NGÔ

Không chỉ riêng các trung tâm thương mại, quán cà phê có máy lạnh cũng là lựa chọn tuyệt vời đối với nhiều người trong những ngày nắng nóng hầm hập.

Người dân TP.HCM kéo đến trung tâm thương mại, quán cà phê để tránh nắng - Ảnh 5.

"Hồi xưa thì mình cũng hay làm việc ở nhà, nhưng mà bây giờ trời nắng như vậy thì mình không thể nào ở nhà làm việc được. Vì thế mình lựa chọn quán cà phê, thứ nhất là vừa mát mẻ, thứ hai là không phải tốn quá nhiều tiền điện cho máy lạnh tại nhà", chị Bùi Khánh Vân (quận Bình Thạnh, TP.HCM) chia sẻ.

CHIÊU NGÔ

Bên cạnh đó, nhiều người cũng chọn các công viên rợp bóng cây xanh để giải nhiệt vào lúc giữa trưa. Một số trường học trên địa bàn TP.HCM cũng tổ chức các lớp học thể dục dưới tán cây ở các công viên để tận dụng không khí mát mẻ, tránh nắng nóng và tạo cảm giác thoải mái cho học sinh.

Người dân TP.HCM kéo đến trung tâm thương mại, quán cà phê để tránh nắng - Ảnh 6.

Một lớp học thể dục của thầy và trò trường đại học Gia Định ở công viên Gia Định (quận Phú Nhuận, TP.HCM)

CHIÊU NGÔ

Dự báo nắng nóng gay gắt sẽ tiếp tục xuất hiện ở TP.HCM và Nam Bộ trong những ngày tới. Đến sau ngày 8.5, nắng nóng sẽ giảm và mưa bắt đầu tăng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.