Giấy phép hết hiệu lực, doanh nghiệp bán xăng dầu 'chui' bị phạt 80 triệu đồng

27/02/2023 17:50 GMT+7

Doanh nghiệp tư nhân 8-3 có 2 cửa hàng bán lẻ nhưng không đăng ký hệ thống phân phối với cơ quan quản lý nhà nước và vẫn bán hàng khi giấy phép kinh doanh xăng dầu hết hiệu lực, đã bị Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc phạt vi phạm hành chính 80 triệu đồng.

Ngày 27.2, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) đã thông tin về vụ xử phạt một doanh nghiệp tư nhân kinh doanh xăng dầu tại Vĩnh Phúc với số tiền 80 triệu đồng về các hành vi vi phạm quy định pháp luật trong kinh doanh xăng dầu.

Một doanh nghiệp bán xăng dầu 'chui', giấy phép hết hiệu lực bị phạt 80 triệu đồng - Ảnh 1.

Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra cửa hàng xăng dầu thuộc Doanh nghiệp tư nhân 8-3

CTV

Trước đó, ngày 15.2, Đội Quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc đã kiểm tra hoạt động kinh doanh bán lẻ xăng dầu theo hình thức đại lý đối với Doanh nghiệp tư nhân 8-3, có địa chỉ ở xã Tuân Chính, H.Vĩnh Tường.

Doanh nghiệp này có 2 cửa hàng bán lẻ xăng dầu tại địa bàn H.Vĩnh Tường, được Sở Công thương tỉnh Vĩnh Phúc cấp giấy xác nhận đủ điều kiện làm đại lý bán lẻ xăng dầu và giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường phát hiện Doanh nghiệp tư nhân 8-3 vẫn hoạt động khi giấy phép kinh doanh xăng dầu được Sở Công thương tỉnh Vĩnh Phúc cấp đã hết hiệu lực (chỉ có giá trị đến hết ngày 8.11.2022). Doanh nghiệp này cũng không đăng ký hệ thống phân phối với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 2 hành vi vi phạm nói trên.

Sau khi đối chiếu với các quy định pháp luật, ngày 23.2, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Doanh nghiệp tư nhân 8-3 với tổng số tiền 80 triệu đồng.

Trong đó, hành vi kinh doanh xăng dầu khi giấy phép kinh doanh xăng dầu được cấp đã hết hiệu lực bị phạt 50 triệu đồng; hành vi không đăng ký hệ thống phân phối với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định bị phạt 30 triệu đồng.

Theo Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công thương và Tổng cục Quản lý thị trường, trong thời gian tới, lực lượng quản lý thị trường trong toàn tỉnh tiếp tục tăng cường hoạt động quản lý, giám sát địa bàn, kiên quyết xử lý đối với các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.