Đôi bạn 10 năm cõng nhau đến trường được Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen

6 Thanh Niên Online
Suốt 10 năm Nguyễn Tất Minh đến trường trên đôi chân của Ngô Minh Hiếu. Ghi nhận sự nỗ lực giúp nhau cùng vươn lên của hai em, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã tặng bằng khen cho Minh và Hiếu. 
10 năm qua Hiếu là đôi chân tiếp sức cho Minh đến trường /// ẢNH PHÚC NGƯ 10 năm qua Hiếu là đôi chân tiếp sức cho Minh đến trường - ẢNH PHÚC NGƯ
10 năm qua Hiếu là đôi chân tiếp sức cho Minh đến trường
ẢNH PHÚC NGƯ
Ngày 4.9, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã ký quyết định khen thưởng đối với các em Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu (đều là học sinh lớp 12 Trường THPT Triệu Sơn 5, H.Triệu Sơn, Thanh Hóa). Hai em vừa đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
Theo đó, các em Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen, kèm tiền thưởng 5 triệu đồng mỗi em, vì đã có thành tích vượt khó vươn lên trong học tập.
Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu là đôi bạn đưa đón, cõng nhau đến trường suốt 10 năm học. Tình bạn của hai em đã khiến bạn bè, thầy cô và cộng đồng thán phục, ví như câu truyện cổ tích giữa đời thường (Thanh Niên đã thông tin).
Đôi bạn 10 năm cõng nhau đến trường được Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen - ảnh 1

Tình bạn đẹp như truyện cổ tích của Hiếu và Minh đã lay động trái tim nhiều người

Ảnh Phúc Ngư

Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu cùng sinh ra và lớn lên ở thôn 1, xã Đồng Thắng (H.Triệu Sơn). Khi chào đời, Minh không may mắn khi đôi chân và cánh tay phải bị dị tật bẩm sinh.
Càng lớn, đôi chân và cánh tay càng co quắp lại. Nhiều năm liền, bố mẹ, người thân đưa Minh đi khám, chữa trị nhưng không khỏi. Dù số phận không may mắn, nhưng Minh đã vượt qua mặc cảm của bản thân, vẫn quyết tâm đến trường.
Năm Minh bước vào lớp 1, bố mẹ phải đưa đón đến trường hằng ngày. Đến năm lên lớp 2, do làm nông nghiệp ở quê ngày càng khó khăn, thu nhập không đủ trang trải cuộc sống, bố mẹ Minh đành rời xa quê nhà đi làm thuê, để Minh ở nhà với bà nội.
Nhà chỉ cách nhau khoảng hơn 100 m, thấy bạn ngày ngày được bà nội vất vả cõng đến lớp, Hiếu đã xin phép bố mẹ để được đưa đón Minh đến trường.
Kể từ đó, ngày qua ngày, đều đặn không kể mưa hay nắng, mỗi sáng Hiếu lại xách cặp qua nhà cõng Minh hơn 1 km đến lớp cùng học, cùng chơi.
Năm lên lớp 3, Hiếu đã tập chạy xe đạp, chở Minh đến lớp. Mỗi ngày, Minh đều nỗ lực học tập với sự tiếp sức của Hiếu. Mới đây, kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cả Hiếu và Minh đều đạt kết quả cao.
Nguyễn Tất Minh đạt tổng điểm 28,1 với 3 môn khối A, còn Ngô Minh Hiếu đạt tổng điểm 28,15 với 3 môn khối B. Hiếu dự định vào học tại Trường đại học Y Hà Nội còn Minh sẽ vào Trường đại học Bách khoa Hà Nội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Le Hong Nhung

Le Hong Nhung

Hai Em rất xứng đáng.
Hoang Nguyen Van

Hoang Nguyen Van

Báo Thanh niên càng ngày càng hay! Cảm ơn Hiếu và Cha Mẹ của cháu nữa!
ng***@gmail.com

ng***@gmail.com

Dẫu biết rằng em cõng bạn không phải vì cái "Bằng Khen" mà vì lòng nhân ái, ...! Dù sao cũng chúc mừng các em có được bằng khen ( dù muộn gần 3650 ngày ! )
Phạm Văn Tâm

Phạm Văn Tâm

Có tâm sẽ có tầm. Chúc mừng hai em.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm