Hơn 500 đoàn viên thanh niên thắp nến tri ân tại Ngã ba Đồng Lộc

0 Thanh Niên Online
Hơn 500 đoàn viên, thanh niên tỉnh Hà Tĩnh đã thắp nến tri ân, thể hiện tấm lòng biết ơn của tuổi trẻ đối với các anh hùng, liệt sĩ, thanh niên xung phong và nhân dân đã anh dũng hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc.
Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc /// Ảnh Phạm Đức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc - Ảnh Phạm Đức
Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc
Ảnh Phạm Đức
Tối 14.7, tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc (H.Can Lộc, Hà Tĩnh), Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ, thanh niên xung phong và nhân dân đã anh dũng hy sinh tại khu vực Ngã ba Đồng Lộc.
Đây là hoạt động hướng đến kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống thanh niên xung phong Việt Nam, 73 năm Ngày thương binh liệt sĩ và 52 năm chiến thắng Đồng Lộc.
Tham dự hoạt động này, có lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, các cựu thanh niên xung phong từng tham gia chiến đấu tại Đồng Lộc và trên 500 đoàn viên, thanh niên của H.Can Lộc.
Hơn 500 đoàn viên thanh niên thắp nến tri ân tại Ngã ba Đồng Lộc - ảnh 1

Các đại biểu thắp nến, dâng hoa tại Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ thanh niên xung phong

Ảnh Phạm Đức

Phát biểu tại lễ thắp nến tri ân, anh Lê Thành Đông, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, nhấn mạnh Ngã ba Đồng Lộc được ví như yết hầu của tuyến giao thông bắc - nam thời chiến tranh chống Mỹ - nơi 1 mđất phải hứng chịu 3 quả bom cày xới, đã trở thành một địa danh huyền thoại. Máu của nhiều thanh niên xung phong, chiến sĩ quân đội, công nhân giao thông, dân quân tự vệ và nhân dân đã đổ xuống nơi này với tinh thần quả cảm "thà hy sinh không để tắc đường".
Hơn 500 đoàn viên thanh niên thắp nến tri ân tại Ngã ba Đồng Lộc - ảnh 2

Thắp nến tri ân là hoạt động đầy cảm xúc, thể hiện tấm lòng biết ơn của tuổi trẻ

Ảnh Phạm Đức

“Hoạt động thắp nến tri ân là việc làm đầy cảm xúc, thể hiện tấm lòng biết ơn của tuổi trẻ, của những người được hưởng cuộc sống trong nền hòa bình đối với các anh hùng, liệt sĩ, thanh niên xung phong và nhân dân đã anh dũng hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc. Đồng thời, là lời nhắc nhở các bạn trẻ phải quyết tâm phấn đấu học tập, rèn luyện, tích cực lao động, sáng tạo, cống hiến trí tuệ, công sức để xây dựng quê hương, đất nước”, anh Đông chia sẻ.
Hơn 500 đoàn viên thanh niên thắp nến tri ân tại Ngã ba Đồng Lộc - ảnh 3

Hơn 500 đoàn viên, thanh niên tham dự lễ thắp nến tri ân

Ảnh Phạm Đức

Tại lễ thắp nến tri ân, đại biểu và đoàn viên thanh niên đã thắp lên hàng ngàn ngọn nến, dâng hương, dâng hoa tại nhà bia tưởng niệm liệt sĩ thanh niên xung phong, khu mộ 10 nữ liệt sĩ thanh niên xung phong, đền thờ Ngã ba Đồng Lộc và đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ngành giao thông vận tải hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước ở Hà Tĩnh.
Hơn 500 đoàn viên thanh niên thắp nến tri ân tại Ngã ba Đồng Lộc - ảnh 4

Tại lễ thắp nến tri ân, đã diễn ra chương trình văn nghệ "Khúc hát anh hùng"

Ảnh Phạm Đức

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, tại lễ thắp nến tri ân cũng đã diễn ra chương trình văn nghệ "Khúc hát anh hùng", với các ca khúc cách mạng, tái hiện lại những năm tháng hào hùng của lực lượng thanh niên xung phong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm