Phát miễn phí gần 9.000 lít dung dịch sát khuẩn phòng dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Trước dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Phát triển khoa học-công nghệ trẻ TP.HCM cùng đội ngũ các nhà khoa học trẻ nghiên cứu thực hiện quy trình công nghệ điện phân nước Envirolte tặng cho cộng đồng dùng để sát khuẩn, phòng dịch.
Thanh niên tình nguyện của Trung tâm Phát triển khoa học-công nghệ trẻ TP.HCM chuyển dung dịch sát khuẩn  tặng miễn phí cho các đơn vị /// Lê Thanh Thanh niên tình nguyện của Trung tâm Phát triển khoa học-công nghệ trẻ TP.HCM chuyển dung dịch sát khuẩn tặng miễn phí cho các đơn vị - Lê Thanh
Thanh niên tình nguyện của Trung tâm Phát triển khoa học-công nghệ trẻ TP.HCM chuyển dung dịch sát khuẩn tặng miễn phí cho các đơn vị
Lê Thanh
Theo anh Trần Đức Sự, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học-công nghệ trẻ TP.HCM, đây là quá trình điện phân dung dịch muối ăn (NaCl) di chuyển qua điện cực được thiết kế đặc biệt để tạo ra dung dịch Anolyte có khả năng kháng khuẩn cao trong việc phòng tránh dịch bệnh. Sản phẩm dùng để phun sát trùng chống lại các loại vi khuẩn và virus; khử độc sinh học, diệt khuẩn sàn nhà, phòng học, rửa tay hoặc làm sạch thực phẩm... để phòng tránh dịch bệnh Covid-19.
Anh Sự, cho biết thêm, sản phẩm đã được kiểm định chất lượng quốc tế và được phép sử dụng rộng rãi trong cộng đồng để sát khuẩn, phòng tránh dịch bệnh Covid-19. “Từ ngày 13.2 đến nay, trung tâm đã phát miễn phí 8.917 lít dung dịch sát khuẩn này cho 264 đơn vị trường học cũng như các cơ sở Đoàn tại TP.HCM để phòng tránh dịch bệnh...”, anh Sự nói.
Các trường học, cơ sở Đoàn có nhu cầu nhận dung dịch sát khuẩn phòng dịch Covid 19 miễn phí, liên hệ văn phòng của Trung tâm Phát triển khoa học-công nghệ trẻ TP.HCM, tại số 5 Đinh Tiên Hoàng, P.Đa Kao (Q.1); ĐT: 028.73.087.007 hoặc 0963.22.33.20 (gặp chị Hạnh Hoa).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phiên bản demo ý tưởng của tiến sĩ Trương Thanh Tùng

 /// Ảnh: NVCC

Cải tiến bộ áo quần bảo hộ

Cải tiến bộ áo quần bảo hộ là ý tưởng của tiến sĩ Trương Thanh Tùng, giảng viên trẻ (31 tuổi) mới từ Mỹ trở về công tác tại Viện Nghiên cứu tiên tiến Phenikaa (PIAS), Trường đại học Phenikaa (Hà Nội).
Lorraine Maradiaga (18 tuổi) bị bắt hôm 7.4 /// Chụp màn hình Kwtx.com/

Bị bắt vì dọa lây lan Covid-19

Một cô gái ở thành phố Carrollton, hạt Denton thuộc bang Texas (Mỹ) đã nói trong hàng loạt video trên ứng dụng nhắn tin Snapchat rằng cô dương tính với virus Corona chủng mới gây bệnh Covid-19 và đang cố tình lây lan bệnh này.