Táo quân 2020 dừng phát sóng: Nhiều bạn trẻ hụt hẫng

0 Thanh Niên Online
Nhiều bạn trẻ cảm thấy hụt hẫng khi nghe tin từ đại diện của Trung tâm Sản xuất phim - Đài Truyền hình Việt Nam (VFC) khẳng định sẽ không thực hiện chương trình Táo quân 2020, mà thay vào đó là chương trình hoàn toàn mới.
Bạn trẻ mong muốn Táo quân sẽ quay lại với nội dung mới mẻ hơn /// Chụp màn hình Bạn trẻ mong muốn Táo quân sẽ quay lại với nội dung mới mẻ hơn - Chụp màn hình
Bạn trẻ mong muốn Táo quân sẽ quay lại với nội dung mới mẻ hơn
Chụp màn hình
Theo đó, chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân, món ăn tinh thần đến với khán giả vào mỗi tối giao thừa trên sóng VTV, sẽ dừng lại sau 16 năm phát sóng. Đại diện VFC cho biết, một chương trình mới đang được thực hiện, tuy nhiên, sẽ được giữ kín đến đầu tháng 12.

Là tuổi thơ, kỷ niệm...

Công tác tại Bệnh viện 115, Q.10 TP.HCM, anh Ngô Quang Trung, 26 tuổi, ngụ Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội mỗi lần về quê ăn tết đều cùng xem Táo quân với gia đình.
Táo quân như một món ăn tinh thần không thể thiếu, nó thấm vào tiềm thức của nhiều người dân Việt Nam đặc việt là người dân miền Bắc. Mình nhớ năm nào cũng chờ đến giờ để xem Táo quân. Tuy biết cái gì cũng có tuổi thọ của nó nhưng hay tin dừng phát sóng Táo quân mình vẫn hơi buồn...”.
Anh Nguyễn Trọng Phúc, 24 tuổi, làm việc số 26 Phan Huy Thực, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng cảm thấy hụt hẫng khi biết được thông tin dừng phát sóng chương trình Táo quân 2020.
“Đối với mình, Táo quân là tuổi thơ, kỷ niệm, hồi ức. Là một điều không thể thiếu trong giờ phút giao thừa. Gia đình mình thường quây quần đêm 30 tết để cùng xem Táo quân. Mình yêu thích Táo quân bởi nơi đó có đầy đủ các nghệ sĩ gạo cội của miền Bắc tham gia. Chương trình luôn tạo những tiếng cười sâu lắng. Là nơi đúc kết sự kiện của cả một năm, luôn là những vấn đề “hot” nhất qua cách thể hiện tinh tế của các diễn viên”, anh Phúc cho biết.
Trong khi đó, Anh Lê Hoàng Tuấn, 23 tuổi, cựu học sinh Trường THPT Trần Trường Sinh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, cho biết cảm thấy buồn khi nghe tin dừng phát sóng chương trình Táo quân 2020 vì nhờ các chương trình như thế mà gia đình thêm gắn kết hơn.

Xem gì cũng được, miễn cùng với gia đình

Anh Trần Tấn Phát, 23 tuổi, cựu sinh viên Trường CĐ Phát Thanh - Truyền Hình II, cho biết: “Những dịp tết nên chiếu các chương trình hài xen lẫn ca nhạc để không gây nhàm chán. Nếu có thời gian thì nên xem với gia đình để gắn kết các thành viên. Còn nếu nhà bận bịu khách khứa, vui chơi thì nên tham gia các hoạt động tương tác cùng nhau sẽ vui hơn”.
Trần Linh Nhi, 20 tuổi, sinh viên ngành dược, Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM, cho biết xem chương trình gì cũng được miễn là được ngồi quay quần với gia đình trong mỗi dịp tết.
“Em đi học xa nên chỉ về quê mỗi dịp tết. Vì vậy ngày tết là những ngày em được đoàn tụ với gia đình. Không chỉ xem ti vi, em còn phụ mẹ dọn dẹp, cùng gia đình xem pháo hoa”, Nhi chia sẻ.
Anh Lê Hoàng Tuấn cho biết trong dịp tết nên chiếu các chương trình nhân văn, những việc làm tốt, hoặc điểm lại những sự kiện “hot” trong năm. “Thay vì sử dụng điện thoại để xem, các bạn trẻ nên cùng với gia đình mình ngồi xuống thưởng thức một chương trình vào dịp tết để gắn kết yêu thương, bàn luận về đề tài mà gia đình mình đang xem thì sẽ vui hơn rất nhiều”, anh Tuấn nhắn nhủ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm