Thanh thiếu niên trên 14 tuổi ở Chile được phép chuyển đổi giới tính

0 Thanh Niên Online
Quốc hội Chile đã thông qua dự luật cho phép công dân nước này, từ 14 tuổi trở lên, được thay đổi tên và chuyển đổi giới tính hợp pháp.
Các nghị sĩ Chile vui mừng khi dự luật nhận dạng giới tính được thông qua /// AFP Các nghị sĩ Chile vui mừng khi dự luật nhận dạng giới tính được thông qua - AFP
Các nghị sĩ Chile vui mừng khi dự luật nhận dạng giới tính được thông qua
AFP
AFP ngày 13.9 đưa tin hạ viện Chile đã thông qua Luật nhận dạng giới tính với tỷ lệ 95 phiếu ủng hộ và 46 phiếu chống.
Thượng viện Chile hồi tháng trước cũng đã thông qua dự luật trên. Quy trình bỏ phiếu thông qua hôm 12.9 (giờ địa phương) giúp chấm dứt cuộc tranh cãi kéo dài 5 năm về vấn đề chuyển đổi giới tính ở quốc gia Nam Mỹ này.
Luật mới cho phép những người độc thân từ 18 tuổi trở lên sẽ có thể thay đổi tên và giới tính một cách hợp pháp bằng cách điền vào mẫu đơn tại văn phòng đăng ký dân sự, trong khi những người đã lập gia đình có thể làm như vậy tại một tòa án.
Thanh thiếu niên từ 14 đến 18 tuổi sẽ cần sự đồng ý của ít nhất một phụ huynh (cha hoặc mẹ) hoặc người giám hộ để thay đổi giới tính của mình tại một tòa án. Nếu cha mẹ hoặc người giám hộ không đồng tình, các thanh thiếu niên có thể nhờ thẩm phán can thiệp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khánh Linh, Nhật Linh và giáo viên hướng dẫn /// B.THANH

'Khi áp lực trở thành bạo lực tinh thần'

Có đến 97,37% học sinh cho biết mình chịu áp lực với nhiều mức độ khác nhau và không chịu chia sẻ áp lực với người khác đã dấy lên lo ngại nguy cơ bùng nổ hành động thiếu kiểm soát.