Triển khai chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục

0 Thanh Niên
Ngày 2.5, T.Ư Đoàn họp báo triển khai chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2019 do T.Ư Đoàn, Bộ GD-ĐT, Tập đoàn Thiên Long và Báo Tuổi Trẻ triển khai trong giai đoạn 2016 - 2020.
Chương trình nhằm tổ chức các hoạt động tạo môi trường để thanh niên, tri thức trẻ thực hiện, đề xuất các công trình, sáng kiến góp phần đổi mới giáo dục và đào tạo.
Anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên VN, cho biết sau 3 năm triển khai, các công trình đạt giải thưởng đã được áp dụng hiệu quả trong thực tiễn, bước đầu thu hút sự quan tâm của người học, các thầy giáo, cô giáo và nhà đầu tư. Năm nay, chương trình tiếp tục tìm kiếm các công trình, sáng kiến thuộc 3 nhóm nội dung: đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập; sáng chế công cụ phục vụ giảng dạy và học tập, nghiên cứu; công trình nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục. Các công trình, sáng kiến sẽ được lựa chọn dựa trên tính mới và tính khả thi bởi hội đồng các giám khảo có uy tín trong các lĩnh vực giảng dạy, quản lý giáo dục, phản biện xã hội.
Chương trình sẽ trao giải thưởng cho tối đa 15 công trình, sáng kiến được vào vòng chung kết, trong đó 5 công trình, sáng kiến xuất sắc, tiêu biểu sẽ nhận tiền thưởng 100 triệu đồng/công trình - sáng kiến và kỷ niệm chương “Tuổi trẻ sáng tạo” của T.Ư Đoàn, bằng khen của Bộ GD-ĐT.
Các công trình còn lại được trao giải thưởng “Cống hiến” với phần thưởng gồm: 10 triệu đồng/công trình - sáng kiến và bằng khen của T.Ư Đoàn, bằng khen của Bộ GD-ĐT.
Ngoài ra, ban tổ chức sẽ trao các giải thưởng phụ dành cho tác giả được bình chọn cao nhất mỗi tháng; giải thưởng dành cho tập thể là tỉnh, Thành đoàn, Đoàn trực thuộc, Đoàn trường có hồ sơ hợp lệ gửi tham gia chương trình nhiều nhất. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 2.5 - 30.9; bình chọn hằng tháng tại website www.trithuctre.doanthanhnien.vn từ ngày 2.5 - 30.10.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao quà cho trẻ em nghèo tỉnh Thanh Hóa 	 /// Ảnh: Phúc Ngư

Hãy tôn trọng, lắng nghe trẻ em nói

Đó là thông điệp được Phó thủ tướng Vũ Đức Đam truyền tải đến xã hội, đặc biệt là các bậc phụ huynh, trong buổi lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em năm 2019”.
 /// Minh họa: DAD

Vườn hồng: Lời chia tay sau ba thập kỷ

Anh Bồ Câu ơi, anh có thể gửi tặng em một tấm hình của anh được không. Anh đừng ngại gì nhé, em không coi chuyện đẹp xấu là quan trọng đâu. Em muốn có một tấm hình để làm kỷ niệm thôi mà! (nguyen phuong uyen, yahoo)
 /// Đào Ngọc Thạch

Thường thức & Chia sẻ: Thương lắm tiếng ve ngân

Ngày hạ tiếng ve là tâm điểm. Nếu mùa hạ mà không có tiếng ve ngân thì chắc buồn da diết lắm? Ngày xưa, thời còn đầu trần chân đất, vào những ngày đầu hạ bọn tôi thường tổ chức đi bắt ve.