Trường đại học thông báo lịch học, điểm thi trên Zalo

0 Thanh Niên Online
Mới đây, Trường ĐH Công nghệ Thông tin (UIT - ĐH Quốc gia TP.HCM) đã sử dụng mạng xã hội Zalo để kết nối, tương tác với sinh viên.
 /// NTCC - NTCC
NTCC
Theo đó, sinh viên của trường có thể sử dụng Zalo để theo dõi những thông tin cập nhật mới nhất mà trường thông báo, tìm kiếm thời khóa biểu học, phòng học, điểm thi... Để có thể nhận tin nhắn thông báo qua Zalo, sinh viên chỉ cần quét QR code được dán trên các poster trong sân trường hoặc bấm “Quan tâm” Official Account của ĐH Công nghệ Thông tin. Hệ thống sẽ tự động nhận diện thông qua số điện thoại.
Thạc sĩ Nguyễn Đình Khương, Trưởng phòng Dữ liệu và CNTT, Trường ĐH Công nghệ Thông tin, cho biết hiện nay việc sử dụng các ứng dụng (app) trên điện thoại thông minh đã và đang là xu hướng chung. Chính vì thế trường đã tận dụng xu hướng này, kết hợp cùng Zalo trong việc cung cấp hoặc tra cứu thông tin cho sinh viên sao cho thật tiện ích, nhanh chóng, chính xác.
"Thực tế thì những thông tin mà sinh viên muốn tra cứu đều có thể tìm thấy trên trang web của trường. Tuy nhiên khi đưa Zalo vào sử dụng thì sinh viên có thêm kênh để tương tác, tìm kiếm", ông Khương cho biết.
Trước đó, trường đã tìm hiểu, khảo sát ý kiến sinh viên và nhận được nhiều phản hồi tích cực nên trường đã đưa vào triển khai việc thông báo lịch học, điểm thi... trên Zalo.
Lê Hưng, sinh viên của trường cho biết: "Giới sinh viên giờ sử dụng Zalo rất nhiều. Nên việc trường đưa vào sử dụng mạng xã hội Zalo để kết nối, tương tác với sinh viên là cách làm hay. Nhờ vậy sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin cần thiết mà không phải trải qua quá nhiều bước như: đăng nhập vào website, email... để nắm thời khóa biểu, phòng học, điểm thi nữa".
Cũng theo Hưng, chỉ cần theo dõi Zalo, mỗi khi có thông báo mới là có tin nhắn đến, giúp sinh viên không bỏ sót bất kỳ thông tin nào.
Thạc sĩ Nguyễn Đình Khương cũng cho biết thêm trong thời gian tới có thể sẽ nghĩ đến việc sử dụng mạng xã hội Zalo để kết nối, tương tác với phụ huynh, để phụ huynh dễ dàng nắm bắt tình hình học tập của con em, biết được những thông báo quan trọng...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người trẻ thích thú khám phá mẫu vật cơ thể người thật tại triển lãm /// HOA NỮ>

Người trẻ thích thú khám phá cơ thể người

Những khung xương, từng mạch máu đến các cơ quan bên trong cơ thể người,… được trưng bày trong triển lãm 'Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể con người' tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.