Giữ dáng chuẩn

31/07/2012 03:35 GMT+7

Giảm được trọng lượng cơ thể đã là khó. Thế nhưng giữ được trọng lượng cơ thể đã giảm đó lại càng khó hơn nhiều. Tuy nhiên, không phải là không có cách. Hãy làm theo những “mánh” sau đây để giữ được dáng chuẩn của mình.

- Khi mua thực phẩm cần có danh sách cụ thể. Nên nhớ là tuyệt đối không được dẫn con cái đi theo, bởi vì bọn trẻ hay đòi mua những thứ đồ ăn mà chúng ta cũng rất muốn ăn một chút. Thế nhưng, vài lần một chút như vậy có thể sẽ làm chúng ta tăng cân trở lại.

 Giữ dáng chuẩn

Ảnh: Shutterstock

- Những thực phẩm giảm cân nên được dán hay treo ở những nơi dễ đập vào mắt nhất, chẳng hạn như trong bếp hay phòng ăn.

- Phải uống nhiều nước trong cả ngày, tất nhiên là loại trừ đồ uống có ga và có đường.

- Hãy cho mọi người biết ý định muốn giữ dáng của mình. Điều này sẽ khiến họ thôi không mời bạn những đồ ăn vặt hay nước ngọt giữa các bữa ăn. Và có khi chính những người này sẽ nhắc nhở bạn thực hiện mục tiêu của mình…

- Mỗi khi bất chợt xuất hiện cơn đói cồn cào, việc cần làm ngay là hãy nhanh chóng tìm một việc gì đó để làm như đi dạo, đi tắm hay gọi điện thoại cho ai đấy để quên thời gian… Điều này sẽ khiến vùng não bộ điều khiển ăn uống của bạn chuyển sự tập trung sang việc khác, và cơn đói sẽ nhanh chóng qua đi.

- Nên vận động mọi lúc và mọi nơi nếu có điều kiện. Thường xuyên làm việc nhà và tập thể dục. Đi bộ hay đi xe đạp bất cứ lúc nào có thể thay cho đi ô tô hay xe máy… Nên dùng cầu thang bộ thay cho cầu thang máy…

- Thường xuyên quan tâm tới vẻ ngoài của bản thân. Nên tới các trung tâm chăm sóc sắc đẹp, các hiệu cắt tóc, đi mát xa hay xông hơi... Một khi chúng ta thực sự quan tâm tới cơ thể của mình thì mới có thể thành công trong việc duy trì dáng chuẩn được.

- Thỉnh thoảng cũng phải mua cho bản thân chiếc váy hay chiếc áo mới mà bạn đã mong muốn có được nó từ lâu. Hãy treo chúng ở một nơi thật nổi bật để mỗi khi nhìn thấy chúng là lại phải tự nhủ rằng hãy giữ cơ thể thật cân đối để có thể mặc được chúng.

- Giảm cân quá nhanh cũng không tốt cho sức khỏe. Tốt nhất chỉ nên giảm dưới 1 kg mỗi tuần. Nếu giảm cân nhiều hơn, bạn rất dễ tăng cân trở lại, vì thực tế cân nặng mà bạn mất đi là chủ yếu là nước và cơ, chứ không phải là mỡ.

H.Huy
(Theo Doctissimo)

>> Làm đẹp với chanh và dầu ô liu
>> U.50 làm đẹp
>> Mẹo làm đẹp nhanh buổi sáng
>> Làm đẹp bất ngờ
>> Bí quyết giữ dáng của hoàng hậu Jordan
>> Thiên thần" Miranda Kerr tiết lộ bí quyết giữ dáng
>> Kate Winslet giữ dáng bằng chế độ ăn
>> Bí quyết giữ dáng của ngôi sao
>> Giữ dáng nhờ leo cầu thang
>> Ngủ ngon giúp giữ dáng
>> Bí quyết giữ dáng của Rihanna
>> Bí quyết giữ dáng của sao

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.