Giữ tim khỏe để tránh ung thư

Trà Linh
Trà Linh
04/04/2021 11:11 GMT+7

Một nghiên cứu mới khẳng định việc giữ cho hệ tim mạch khỏe mạnh là cách để hạn chế nguy cơ mắc nhiều loại bệnh ung thư, theo Hãng tin UPI (Mỹ).

Theo nghiên cứu của nhóm chuyên gia từ Bệnh viện đa khoa Massachusetts (Mỹ), những người đang có nguy cơ cao bị mắc bệnh tim (người hút thuốc, uống rượu thường xuyên, lười vận động, béo phì...) sẽ phải đối mặt với nguy cơ phát bệnh ung thư trong 15 năm tới.
Trước đó, nhóm chuyên gia đã phân tích thói quen sinh hoạt của hơn 20.000 người Mỹ trưởng thành ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe tim mạch và nguy cơ ung thư của họ.
Tiến sĩ Marjorie McCullough, chuyên gia thuộc Hiệp hội Ung thư Mỹ (ACS), cho biết hàng loạt bệnh ung thư như ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư thực quản... đều có mối liên kết mật thiết với các yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh tim như béo phì, huyết áp cao, tiểu đường...
Từ kết quả nghiên cứu, các chuyên gia Mỹ khuyến cáo mọi người nên duy trì thói quen sống lành mạnh, có chế độ luyện tập và kiểm soát cân nặng hợp lý (ảnh), đồng thời tránh tiếp xúc với các loại thuốc lá hay lạm dụng bia rượu để bảo vệ sức khỏe tim mạch và phòng tránh được hàng loạt bệnh ung thư.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.