Giữa tin đồn dẫn dắt đội tuyển Thái Lan, HLV Park Hang-seo đang ở đâu, làm gì?

20/11/2023 09:19 GMT+7

Thông tin HLV Park Hang-seo nhận lời dẫn dắt đội tuyển Thái Lan hoàn toàn chưa được kiểm chứng, khi chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn đang ấp ủ những kế hoạch, dự định ở Việt Nam.

Như Thanh Niên đã đưa tin, thời gian qua một số kênh truyền thông quốc tế đồn đoán HLV Park Hang-seo để ngỏ khả năng dẫn dắt đội tuyển Thái Lan nếu nhận được lời mời.

Cụ thể, trong phỏng vấn với kênh Think Curve phát sóng tối 17.11, HLV Park Hang-seo cho biết ông chưa nhận được đề nghị nào từ đội tuyển Thái Lan, nhưng sẵn sàng xem xét nếu có cơ hội. "Nếu có bất kỳ đề nghị nào hãy gửi cho người đại diện của tôi. Tôi sẵn sàng xem xét, nhưng người đại diện của tôi phải chấp nhận trước khi gửi nó cho tôi", kênh này dẫn lời cựu HLV đội tuyển Việt Nam.

Điều đó dấy lên đồn đoán có khả năng HLV Park Hang-seo sẽ nắm đội tuyển Thái Lan trong tương lai không xa. Tuy nhiên, đây là thông tin được phát ra từ những nguồn tin không chính thống ở Thái Lan, chưa được kiểm chứng cụ thể.

Trên trang cá nhân của mình, cách đây 2 ngày, HLV Park Hang-seo đăng dòng trạng thái thông báo, ông đang có mặt tại Quảng Ninh: "Đã khá lâu tôi mới được trở lại Hạ Long. Cảm ơn Premier Hạ Long Resort đã tiếp đón nồng hậu gia đình chúng tôi".

Ông Park ở Quảng Ninh cách đây 2 ngày

FBNV

Giữa tin đồn dẫn dắt đội tuyển Thái Lan, HLV Park Hang-seo đang ở đâu, làm gì? - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo trong sự kiện ra mắt Học viện bóng đá mang tên mình

Phía Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) cùng công ty đại diện của HLV Park Hang-seo (DJ Management) đều không lên tiếng xác nhận thông tin mời ông Park. Hiện HLV Alexandre Polking vẫn đang huấn luyện đội tuyển Thái Lan. Dù "Voi chiến" mới thua 1-2 trước Trung Quốc ở vòng loại thứ 2 World Cup 2026, nhưng tương lai của ông Polking trước mắt vẫn được đảm bảo.

Hợp đồng của HLV Polking với FAT kéo dài đến hết tháng 3.2024, tức là chiến lược gia người Thái Lan sẽ nắm quyền đến ít nhất hết Asian Cup 2023 và thêm 3 trận nữa ở vòng loại World Cup 2026.

Sau đó tùy vào kết quả HLV Polking đạt được, FAT mới có "nước cờ" tiếp theo về nhân sự. Trong khoảng thời gian này, FAT khó có khả năng liên hệ với ông Park cho vị trí HLV trưởng.

Với cá nhân HLV Park Hang-seo, ông cũng đang có những kế hoạch riêng. Chiến lược gia 65 tuổi di chuyển đi đi về về liên tục giữa Hàn Quốc và Việt Nam để vừa sắp xếp thời gian cho gia đình, vừa điều hành Học viện bóng đá quốc tế do ông cùng người đại diện Lee Dong-jun sáng lập.

Đây là dự án được HLV Park Hang-seo ấp ủ suốt một thời gian dài nhằm phát triển bóng đá học đường, đồng thời đào tạo thêm nhiều gương mặt mới cho bóng đá trẻ Việt Nam. Tại buổi ra mắt học viện bóng đá, HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Khi huấn luyện đội tuyển Việt Nam, sứ mệnh và kế hoạch của tôi là phát triển bóng đá Việt Nam. Tôi luôn nỗ lực tìm cách đáp lại tình cảm của người hâm mộ dành cho mình và đây là thời điểm phù hợp.

Giữa tin đồn dẫn dắt đội tuyển Thái Lan, HLV Park Hang-seo đang ở đâu, làm gì? - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo vẫn có ấp ủ, dự định đang thực hiện ở Việt Nam

MINH TÚ

Các cường quốc bóng đá châu Á đã phát triển bóng đá học đường cũng như bóng đá trẻ chuyên nghiệp thông qua cạnh tranh công bằng. Tôi hy vọng học viện bóng đá Park Hang-seo sẽ mở ra chân trời mới, là gốc rễ vững chắc cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong tương lai".

HLV Park Hang-seo không giấu được vẻ xúc động khi một lần nữa đặc biệt chia sẻ cùng Báo Thanh Niên về niềm hạnh phúc khi giấc mơ đã trở thành hiện thực. Ông cho biết: “Khi huấn luyện đội tuyển Việt Nam, sứ mệnh và kế hoạch của tôi là phát triển bóng đá Việt Nam. Đào tạo thế hệ cầu thủ tiếp theo luôn là một trong những khía cạnh quan trọng trong công việc của tôi.

Trong 5 năm làm việc tại Việt Nam, tôi luôn được yêu cầu đưa bóng đá Việt Nam tham dự các giải đấu lớn như Asian Cup, Olympic hay thậm chí là World Cup. Để làm được điều này, khâu đào tạo bóng đá trẻ là mấu chốt. Để có thể biến một đứa trẻ thành cầu thủ tiềm năng, phải mất 6-7 năm và phải mất thêm vài năm nữa họ mới có thể trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Đó là lý do tôi nghĩ đến việc phát triển bóng đá học đường ở Việt Nam".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.