Giúp người khác là cách tăng cường sức khỏe cho chính mình

22/03/2018 04:46 GMT+7

Đã bao lâu rồi bạn không giúp đỡ một ai đó xung quanh mình?

Không nhiều người biết rằng việc thường xuyên giúp đỡ người khác có thể tăng cường sức khỏe cho bản thân. Đương nhiên việc giúp đỡ đó phải xuất phát từ sự chân thành vốn có.

Ổn định huyết áp

Việc giúp đỡ người khác sẽ tăng cường sức khỏe tim mạch của bạn. Một nghiên cứu thực hiện năm 2006, công bố trên tạp chí International Journal of Psychophysiology cho thấy rằng những người làm công tác xã hội có huyết áp ổn định hơn những người không hoạt động xã hội, theo Health.com. 

Giảm stress, sống thọ hơn

Giúp đỡ và chia sẻ với người khác sẽ giúp bạn giảm bớt cortisol, hoóc môn gây căng thẳng. Trong một nghiên cứu năm 2013 công bố trên tạp chí American Journal of Public Health, các nhà khoa học cho rằng những người thường xuyên giúp đỡ các việc lặt vặt cho người khác có thể tránh được tác động xấu của stress. Một báo cáo khoa học ở Mỹ cũng cho hay những người tham gia các hoạt động tình nguyện có tỉ lệ tử vong thấp hơn đáng kể so với những người không tham gia hoạt động tình nguyện.
Nếu không tin, mỗi sáng các ông chồng có thể ủi giúp vợ bộ đồ để cô ấy đi làm xem sao.

Cải thiện tâm trạng

Cho đi tiền bạc để giúp người khác hoặc siêng làm từ thiện cũng đem lại cảm giác dễ chịu cho chúng ta. Và một khi đầu óc và tâm trí thoải mái thì bạn sẽ sống rất nhẹ nhàng, đồng thời thắt chặt hơn nữa các mối quan hệ xung quanh. Điều đó rất cần thiết trong đời sống hiện đại.

Các nghiên cứu trước đây cũng chứng minh những người lớn tuổi thường có sức khỏe tốt hơn khi họ sống hào phóng.

Hơn nữa, khi được bạn giúp đỡ, người khác cũng cảm thấy vui hơn. Và bằng cách đó, bạn đã truyền cảm hứng sống có ích sang người khác.  
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.