Gỏi cuốn là một món ăn rất thanh đạm, không có nhiều dầu mỡ, rất thích hợp với thời tiết oi nồng như hiện nay.
>> Hoa chuối chiên bột dân dã mà ngon
>> Giòn ngon bánh đậu tôm thịt chiên
Đặc biệt, gỏi cuốn Việt Nam được người Pháp ưu ái gọi là "rouleau de printemps " - những cuốn gỏi của mùa Xuân (cũng vì vậy trong tiếng Anh món này được gọi là "spring roll" chăng?). Mình nghĩ đó là do sự phong phú về màu sắc mà gỏi cuốn được gọi như vậy. Với chút biến tấu nhỏ - thêm trứng tráng thái mỏng vào cuốn chung, vừa mang lại hiệu quả về thị giác, đồng thời sẽ thêm vị béo thơm hấp dẫn cho cuốn gỏi truyền thống.
Nguyên liệu:
- 1 xấp bánh tráng để cuốn
- 1 dây thịt ba rọi
- 30 con tôm
- Bún
- Rau thơm
- Hẹ
- Tương, ớt xay
- 2 trứng gà
Thực hiện:
|
Làm tương ăn với gỏi cuốn: - 100 ml tương Hoisin sauce hoặc tương hột mua ở chợ về xay nhuyễn. - 100 ml nước lọc - 50 gr bơ đậu phộng - Tỏi, hành tím, giấm, đường + Phi thơm hành, tỏi. + Cho Hoisin sauce hoà thêm tí nước rồi cho vào chảo nấu sôi. + Tiếp tục cho bơ đậu phộng, đường vào. Nêm nếm có vị ngòn ngọt là được vì khi ăn gỏi cuốn mình chấm rất nhiều tương nên đừng làm quá mặn. + Cuối cùng nêm chút giấm có vị chua để cân bằng lại vị của tương. Múc tương ra chén nhỏ, thêm chút ớt băm và đậu phộng giã nhỏ. Có thể cho thêm đồ chua nếu thích.
Thiên Trúc (thực hiện)
Bình luận (0)