Gói ghém những hy vọng vào túi thuốc dành cho F0

17/10/2021 00:01 GMT+7

Di chuyển cực kỳ hạn chế, nguồn thuốc khan hiếm, thời gian hoàn thành đóng gói cực ngắn và nhiều trở ngại khác, nhưng những nhân viên, dược sĩ nhà thuốc FPT Long Châu vẫn nỗ lực hết mình để trao đi 20.000 túi thuốc cho F0 tại TP.HCM và Bình Dương.

"Túi thuốc F0" là chương trình đồng hành cùng lực lượng tuyến đầu, nhằm mục tiêu giảm tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 chuyển nặng và tử vong. Chương trình do Quỹ Hy vọng (Quỹ Hope) do FPT và Báo điện tử VnExpress vận hành, cùng với sự hỗ trợ của nhà thuốc FPT Long Châu thực hiện.

Dược sĩ, nhân viên nhà thuốc FPT Long Châu đóng gói túi thuốc F0 để gửi tặng cộng đồng

H.T

Đảm bảo mọi người dân được chăm sóc y tế, cung cấp túi thuốc cho người mắc Covid-19… là một trong những thông điệp 5T mới của Bộ Y tế nhằm kiểm soát đại dịch Covid-19. Trong khi đó ở TP.HCM, có thời điểm có hơn hàng chục ngàn F0 theo dõi, điều trị tại nhà với nhu cầu được hỗ trợ thuốc rất lớn.

Là một trong những chuỗi nhà thuốc lớn ở Việt Nam, FPT Long Châu hiểu rõ những khó khăn của người bệnh khi phải thực hiện cách ly nghiêm ngặt nhưng chưa kịp chuẩn bị đầy đủ thuốc và các thiết bị y tế để có thể yên tâm điều trị tại nhà. Vì vậy cung cấp thuốc cho chương trình “Túi thuốc F0” là một trong những hoạt động chung tay của FPT Long Châu cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch.

Để đảm bảo tiến độ nhanh nhất, nhà thuốc huy động cả khối văn phòng và dược sĩ cùng thực hiện. Khối ngành hàng tìm mọi cách để đưa thuốc về nhanh nhất, khối văn phòng hăng hái xung phong hỗ trợ… "Vừa nghe công ty phát động chương trình, khối văn phòng tụi mình cũng đăng ký để đến nhà thuốc hỗ trợ các bạn dược sĩ đóng từng gói thuốc F0 gửi đến cộng đồng. Mỗi ngày cửa hàng của tụi mình đóng được 1.000 phần, ai cũng cố gắng hết sức để hoàn thành túi thuốc nhanh nhất", chị Ngọc Thiện, nhân viên FPT Long Châu chia sẻ.

Anh Trung Thọ, nhân viên FPT Long Châu kể lại chặng đường đến nhà thuốc của mình trong những ngày cần nhân sự hỗ trợ đóng túi thuốc F0: “Sáng 8 giờ, mình tranh thủ ăn sáng và chuẩn bị thêm một ít đồ ăn trưa và chiều. Khẩu trang, găng tay y tế và giấy tờ đi đường đầy đủ để đi từ Nhà Bè qua nhà thuốc Q.7 để tham gia đóng túi thuốc F0. Đi qua cũng đến 4 - 5 chốt trạm đều phải trình bày lý do đi hỗ trợ nhà thuốc, cũng may mọi người ở chốt kiểm soát sau khi kiểm tra giấy tờ hợp lệ thì đã cho mình đi. Chắc các anh cũng hiểu chúng mình đang chung tay hỗ trợ người bệnh trong thời điểm khó khăn như vậy”.

Tới nay đã có 20.000 túi thuốc F0 đầu tiên đã được Quỹ Hope gửi đến các Trung tâm y tế cấp quận, huyện tại TP.HCM và Bình Dương, nơi ghi nhận hàng chục ngàn ca F0 điều trị tại nhà

Cùng lúc đó, các dược sĩ cũng như nhân viên nhà thuốc cũng đang trong một áp lực rất lớn về việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nhưng mọi người vẫn không nề hà khi vừa “3 tại chỗ” ở nhà thuốc, cả ngày phục vụ khách hàng khắp nơi, tối đến thì thức khuya đến 1 - 2 giờ sáng để đóng túi thuốc F0 nhanh nhất. Các bạn luôn tâm niệm rằng thuốc đến với F0 sớm ngày nào thì số người chuyển nặng vì Covid-19 sẽ đỡ đi ngày đó.

Các túi thuốc F0 bao gồm các loại thuốc theo hướng dẫn của Sở Y tế TP.HCM như thuốc hạ sốt, vitamin, thuốc kháng viêm, thuốc kháng đông máu, viên bù điện giải... Thêm vào đó, FPT Long Châu còn hỗ trợ thêm máy đo SpO2 và cả nhiệt kế để giúp các F0 có thể theo dõi tình trạng sức khỏe, kịp thời phát hiện nguy cơ trở nặng.

Mục tiêu của chương trình là mỗi tuần trao đi 3.000 túi thuốc và 300 máy SpO2 đến các bệnh nhân. Tới nay đã có 20.000 túi thuốc F0 đầu tiên đã được Quỹ Hope gửi đến các Trung tâm y tế cấp quận, huyện tại TP.HCM và Bình Dương, nơi ghi nhận hàng chục ngàn ca F0 điều trị tại nhà.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.