Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng có tính mát, thường được dùng để chế biến những món ăn thanh nhẹ để xua tan cái oi bức của những ngày nóng nực.
>> Hết 'nóng trong người' với khổ qua xúc trứng
>> Bí quyết nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon
Khổ qua giòn xanh mát, cộng thêm vị chua nhẹ của miếng bò tái chanh, chỉ cần gắp một đũa đã thấy thanh nhẹ nơi đầu miệng.
Nguyên liệu:
- 3 trái khổ qua nhỏ hoặc 1 trái khổ qua lớn
- 200 gr thịt bò phi lê loại mềm
- Đậu phộng
- Rau răm, rau húng
- 4-5 quả chanh
- 1 củ hành tây
- Tỏi, nước mắm , đường
- Hành tỏi phi vàng
Thực hiện:
|
Thiên Trúc (thực hiện)
Bình luận (0)