GS Vũ Hà Văn giảng bài tại Viện Toán - Viện Hàn lâm khoa học công nghệ VN /// Ảnh: Quý Hiên

GS Vũ Hà Văn: “Bất ngờ và thú vị với cả chính tôi”

7
Sau cuộc gặp gỡ báo giới trong sự kiện ra mắt Viện Big Data cùng Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp và hỗ trợ phát triển khoa học công nghệ ứng dụng, GS Vũ Hà Văn đã dành cho Báo Thanh Niên một cuộc trò chuyện riêng.
GS Vũ Hà Văn: Làm toán để hạnh phúc

GS Vũ Hà Văn: Làm toán để hạnh phúc

0
Là chuyên gia hàng đầu thế giới về toán rời rạc nhưng GS Vũ Hà Văn không phải là một người khô khan, thích tự giam hãm mình trong một ngôi nhà toàn con số. Anh dí dỏm, mơ mộng và biết thưởng thức cuộc sống ngay cả khi làm toán.
Hiến kế phát triển toán nước nhà

Hiến kế phát triển toán nước nhà

0
Ba tiến sĩ toán (TS) Nguyễn Hoài Minh, Nguyễn Trọng Toán và Trần Vĩnh Linh đã trả lời phỏng vấn Thanh Niên để cùng chia sẻ những trải nghiệm và đóng góp ý kiến phát triển ngành toán học nước nhà.
GS Vũ Hà Văn giành giải thưởng Fulkerson

GS Vũ Hà Văn giành giải thưởng Fulkerson

0
Đại hội toán tối ưu được tổ chức ở Berlin (Đức) từ 18-24.8 đã quyết định trao tặng giải thưởng Fulkerson cho GS Vũ Hà Văn và hai đồng tác giả A.Johansson (Thụy Điển), Jeff Kahn (Mỹ) với công trình được in trên tạp chí Random Structurses and Algorithms số 33 (2008).
GS Vũ Hà Văn được tặng giải thưởng lớn toán quốc tế

GS Vũ Hà Văn được tặng giải thưởng lớn toán quốc tế

0
(TNO) Tin vui vừa đến từ Đại hội toán tối ưu được tổ chức ở Berlin (Đức) từ 18 đến 24.8: GS Vũ Hà Văn và hai đồng tác giả A. Johansson (Thuỵ Điển) và Jeff Kahn (Mỹ) được tặng giải thưởng Fulkerson với công trình “Factors in random graphs” được in trên tạp chí Random Structurses and Algorithms số 33 (2008).