Gửi thông điệp chống rác thải nhựa qua ảnh, tư liệu

19/08/2022 15:14 GMT+7

Ngày 19.8, tại TP.Tuy Hòa (Phú Yên) đã diễn ra Triển lãm ảnh, tư liệu tuyên truyền về phòng chống rác thải nhựa và trưng bày tem, các sản phẩm bưu chính.

Ô nhiễm môi trường nói chung, ô nhiễm rác thải nhựa, túi ni lông nói riêng đang tác động trực tiếp đến đời sống sinh hoạt, sức khỏe của người dân.

Triển lãm ảnh, tư liệu tuyên truyền về phòng chống rác thải nhựa và trưng bày tem, các sản phẩm bưu chính tại tỉnh Phú Yên năm 2022 nhằm thúc đẩy nhận thức và hành động về việc giảm thiểu các sản phẩm nhựa dùng một lần, túi ni lông khó phân hủy. Qua đó, đẩy mạnh thu gom, tái chế sản phẩm nhựa, hướng tới áp dụng rộng rãi kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh ở nước ta.

Nhiều học sinh đến xem triển lãm

NHƯ QUỲNH

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Hoàng Minh Phương, Phó cục trưởng Cục thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông, cho biết: "Ô nhiễm rác thải nhựa, túi ni lông ở nước ta đang ở mức nghiêm trọng, tăng dần theo từng năm và là một 'gánh nặng' cho môi trường".

“Các hình ảnh, tư liệu tại cuộc triển lãm cung cấp cho người xem thông tin về tác hại của rác thải nhựa đối với kinh tế, xã hội, môi trường và sức khỏe con người; góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng thay đổi thói quen sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa dùng một lần và chuyển dần sang sử dụng các sản phẩm gần gũi, thân thiện với môi trường”, ông Phương nói.

Nhiều bạn trẻ tìm hiểu về tác hại của rác thải nhựa đến đời sống

Triển lãm đã thu hút đông đảo người xem, trong đó có nhiều học sinh. “Em thấy các tư liệu này vô cùng bổ ích, thông qua đây đã giúp em cũng như các bạn khác hiểu rõ hơn về tác hại của rác thải nhựa và nhận biết về những sản phẩm thân thiện với môi trường”, Lê Đình Ngọc Huy (học sinh lớp 11A6, Trường THPT Nguyễn Huệ, TP.Tuy Hòa) sau khi xem triển lãm, chia sẻ.

Cùng chung suy nghĩ đó, Lê Phước Cường (học sinh lớp 8, Trường THCS Lương Thế Vinh, TP.Tuy Hòa) cho biết: “Ở đây trưng bày nhiều hình ảnh, tư liệu và sách, rất bổ ích đối với những học sinh như em, giúp chúng em tìm hiểu rõ hơn về tác hại của rác thải nhựa trong cuộc sống”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.