Người Đà Nẵng hào hứng mang chai nhựa đổi nước giải khát, chung tay phân loại rác

Huy Đạt
Huy Đạt
13/08/2022 16:52 GMT+7

Người dân ở TP. Đà Nẵng hào hứng tham gia ngày hội “Vì một Việt Nam không rác thải”, kêu gọi cộng đồng chung tay phân loại rác, mang chai nhựa đi đổi nước giải khát, lan tỏa phong cách sống xanh.

Sáng 13.8, Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT), Sở Công Thương và UBND quận Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) tổ chức ngày hội “Vì một Việt Nam không rác thải” nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay phân loại rác tại nguồn.

Ngày hội tuyên truyền, khuyến khích dùng túi tái sử dụng nhiều lần thay thế túi ni lông khó phân hủy, lan tỏa phong cách sống xanh, sản xuất tiêu dùng bền vững vì thành phố sạch và đẹp, điểm đến xanh.

Tại chương trình, Công ty TNHH nước giải khát Coca-Cola Việt Nam trao tặng 90 thùng rác với tổng trị giá 500 triệu đồng cho Sở TN-MT; tặng 300 túi tái sử dụng nhiều lần có tổng giá trị 200 triệu đồng cho Sở Công Thương; chung tay với TP.Đà Nẵng trong công tác tuyên truyền, thực hiện các quy định mới của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.

Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam trao tặng 90 thùng rác với tổng trị giá 500 triệu đồng cho lãnh đạo Sở TN-MT

H.Đ

Ông Peeyush Sharma, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam, cho biết trong gần 30 năm có mặt tại Việt Nam, Coca-Cola Việt Nam không ngừng theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững và tăng trưởng toàn diện. Công ty tổ chức ngày hội “Vì một Việt Nam không rác thải” nhằm góp phần nâng cao nhận thức và xây dựng thói quen tiêu dùng bền vững trong cộng đồng dân cư tại thành phố Đà Nẵng. Thời gian tới, công ty tiếp tục đồng hành cùng các địa phương trên địa bàn thành phố đẩy mạnh hoạt động thu gom, phân loại và tái chế rác...

Ông Lê Thế Nhân, Phó Chủ tịch UBND Q.Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng), cho biết để giải quyết vấn đề rác thải nhựa, cần có sự chung tay của cộng đồng.

"Đây là một ví dụ điển hình về cách mà chính quyền và các doanh nghiệp có thể cùng nhau nâng cao nhận thức cộng đồng và kêu gọi hành động thiết thực để Đà Nẵng xứng đáng là nơi đáng sống nhất Việt Nam, một thành phố không rác thải”, Phó Chủ tịch UBND Q.Liên Chiểu nhấn mạnh.

Mô hình xuất sắc nhất của cuộc thi tái chế “Đời sống mới của rác thải” của Chi hội phụ nữ Hòa Phú 5A (P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu) được trao giải xuất sắc

H.Đ

Tại sự kiện, người tham dự cũng có cơ hội chiêm ngưỡng các mô hình xuất sắc nhất của cuộc thi tái chế “Đời sống mới của rác thải”, nơi thể hiện các ý tưởng tái chế rác thải hay và hiệu quả nhất. Sự kiện còn có sự góp mặt của rapper Datmaniac để chia sẻ về dự án đổi rác lấy album mà anh đang thực hiện nhằm lan tỏa nhiều hơn những giá trị tích cực đến giới trẻ yêu môi trường.

Tại ngày hội “Vì một Việt Nam không rác thải”, nhiều bạn trẻ tham gia dọn sạch bãi biển Nguyễn Tất Thành

H.Đ

Chương trình nhằm góp phần chung tay với TP.Đà Nẵng trong công tác tuyên truyền, thực hiện các quy định mới của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020

H.Đ

Người dân TP.Đà Nẵng hào hứng đi đổi chai nhựa lấy quà nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường

H.Đ

Đáng chú ý, nhằm thu hút các hộ gia đình và các bạn trẻ tham gia thu gom rác thải nhựa cho mục đích tái chế, chương trình đã kêu gọi người dân địa phương mang chai nhựa đã qua sử dụng để đổi lấy sản phẩm Coca-Cola yêu thích. Chai và lon thu gom trong sự kiện sẽ được Hội Phụ nữ P.Hòa Minh (Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng) tái chế thành những chiếc lồng đèn trao tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu sắp đến.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.