Thứ Năm, 20/2/2025
Bạn cần biết
Tiện ích
Liên hệ
Theo dõi báo trên
Podcast
Quảng cáo
Đặt báo
Đăng nhập
Bình luận mới được duyệt
Xem tất cả
Thông tin tài khoản
Đổi mật khẩu
Tin đã lưu
Tin đã xem
Đăng xuất
Chính trị
Chính trị
Thời sự
Thời sự
Thế giới
Thế giới
Kinh tế
Kinh tế
Đời sống
Đời sống
Sức khỏe
Sức khỏe
Giới trẻ
Giới trẻ
Giáo dục
Giáo dục
Du lịch
Du lịch
Văn hóa
Văn hóa
Giải trí
Giải trí
Thể thao
Thể thao
Công nghệ
Công nghệ - Game
Xe
Xe
Video
Video
Tiêu dùng
Tiêu dùng
Thời trang trẻ
Thời trang trẻ
Đóng menu
Chào ngày mới
Tin 24h
Tin thị trường
Tin 360
Video
Podcast
Magazine
Tiện ích
Bạn cần biết
Liên hệ
Thông tin toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Há cảo
Lắt léo chữ nghĩa: Há cảo, nguồn gốc và tên gọi
Há cảo là món ăn có nguồn gốc từ Quảng Đông (Trung Quốc), du nhập vào VN khoảng nửa đầu thế kỷ 20. Món này phổ biến ở châu Á và một số nước khác trên thế giới.
Quán mì, bột chiên 'sáng em, chiều anh' của 6 anh em ngay trung tâm TP.HCM
Kỳ lạ quán bánh xếp tiêu xay gia truyền người Hoa ngày chỉ bán 300 cái
Món ngon Q.11, TP.HCM: Quán dimsum 25 món, bà chủ U.70 tự tay làm suốt 20 năm
Đã thèm với các món dimsum tại nhà hàng điểm tâm nổi tiếng ở Sài Gòn
Há cảo 4 đời vỉa hè Sài Gòn giá 10.000 đồng bật mí lý do bán rẻ
Xe há cảo – xíu mại giữa Chợ Lớn mỗi ngày thu về gần 20 triệu đồng
Sức khỏe
3 quán ăn sáng đáng thử không phải ai cũng biết khi đến TP.HCM
3 quán hủ tiếu nức tiếng trên 4 thập kỉ đáng thử khi đến TP.HCM
Sức khỏe
Dimsum take away bán hàng ngàn viên mỗi tối
Bánh xèo vỏ giá 1.000 đồng chỉ bán 3 tiếng mỗi ngày
Sức khỏe
Món há cảo truyền 4 đời của người Hoa gốc Quảng Tây
Quán há cảo, xíu mại không tên nằm trong khu chung cư cũ xóm Cải, quận 5 ngày nào cũng tấp nập thực khách. Phần lớn người tới đây ăn là khách quen đã nhiều năm. Bà Thái Huệ Phân,...
Sức khỏe
[360 ĐỘ NGON] Hơn 70 năm bánh hẹ người Hoa ở Chợ Lớn
Bánh hẹ gồm lớp vỏ bột gạo dai dai mềm mềm bao gọn bên trong là phần nhân lá hẹ được tẩm ướp gia vị đậm đà. Bánh hẹ là một trong những món ăn đặc sắc của người Hoa ở Chợ Lớn.
Thế giới
Hãng thực phẩm lớn ở Trung Quốc thu hồi há cảo nghi nhiễm tả
Hoang mang ‘thuốc làm từ thịt người’
Đời sống
Sắc màu dim sum
Huyền bí Lumbini nơi đức Phật đản sinh
Ẩm thực
Làm món “túi tiền” cho ngày Tết thêm may mắn
Món hoành thánh hình túi tiền của cộng đồng người Hoa ở Sài Gòn tượng trưng cho sự may mắn vào dịp năm mới.
Ẩm thực
Cách làm há cảo ngũ vị siêu ngon và đẹp mắt
Một xửng bánh há cảo ngũ vị thơm ngon, rực rỡ sắc màu sẽ là lựa chọn hoàn hảo để chiêu đãi cả gia đình thân yêu, đặc biệt khi không khí lễ hội đã gần kề.
Ẩm thực
5 quầy há cảo - xíu mại hấp dẫn nhất Sài Gòn
Há cảo, xíu mại hay những món "cùng họ" Dim sum (điểm tâm) như bánh xếp, bánh hẹ… từ khi nào đã trở thành món ăn vặt quen thuộc của người Sài Gòn. Thật khó mà quên được hình...
Ẩm thực
Há cảo xíu mại chấm sốt... xí muội độc đáo ở Sài Gòn
Từ những món ăn trong menu điểm tâm (do người Sài Gòn đọc trại ra từ chữ "Dim Sum") của người Hoa gốc Quảng Đông, nay các món há cảo, xíu mại... đã trở nên hết sức thân thuộc với cư dân...
Ẩm thực
Bí ẩn như hủ tiếu sa tế Sài Gòn
2 món hủ tiếu đặc trưng nhất của cộng đồng người Tiều ở Sài Gòn có lẽ là hủ tiếu hồ và hủ tiếu sa tế. Hủ tiếu hồ với “cọng” hủ tiếu làm từ những miếng bột mỏng gần như bánh ướt nhưng dày hơn và...
Ẩm thực
Bao dung như hủ tiếu Sài Gòn
Có lẽ không nơi đâu có nhiều kiểu ăn hủ tiếu như Sài Gòn, kể cả nếu bạn so sánh với bổn xứ bên tận Trung Hoa. Đôi khi bạn sẽ hơi bối rối một chút khi người phục vụ hỏi: “Anh/chị ăn hủ tiếu mềm...
Thế giới
Án chung thân cho kẻ tiêm thuốc trừ sâu vào há cảo
(TNO) Một tòa án ở Trung Quốc ngày 20.1 đã tuyên phạt chung thân một công nhân nhà máy thực phẩm vì tội tiêm thuốc độc vào há cảo khiến 10 người ngã bệnh ở Nhật Bản hồi năm 2008.
Ẩm thực
Điểm tâm ngon giữa lòng Sài Gòn
Đi tìm món ăn điểm tâm (dim sum) kiểu Sài Gòn xưa, nhiều người thường tìm đến tiệm Tân Sanh Hoạt (đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 03), nơi còn lưu giữ một phần hồn của tiệm nước Sài...
Ẩm thực
Xếp hàng chờ mua... há cảo xíu mại ở Sài Gòn
Ít ai ngờ rằng há cảo, xíu mại, bánh hẹ hay bánh bao nhân xá xíu, cadé, xôi lá sen... tất tần tật những món ngon hấp dẫn từ menu dim sum của người Hoa gốc Quảng Đông lại được đông...
Ẩm thực
Ăn vặt tuyệt ngon trong Chợ Lớn
Mặc dù nằm ở con đường nhỏ Ký Hòa trong Chợ Lớn, nhưng quán lại có bảng hiệu là "Há cảo Bàn Cờ". Người chủ cho biết, trước đây quán nằm ở gần khu chợ Bàn Cờ (quận 03) và rất nổi tiếng...
Ẩm thực
Đi ăn điểm tâm trong Chợ Lớn
Điểm tâm đúng kiểu Quảng Đông trong Chợ Lớn là phải thưởng thức chung với... trà nóng, "dạo" một vòng các món ăn chơi như há cảo, xíu mại... rồi mới đến món chính là mì, hủ tiếu hay bò kho....
Ẩm thực
Lan man chuyện... há cảo xíu mại
Há cáo, xíu mại hay những món "cùng họ" Dim Sum (điểm tâm) như bánh xếp tự khi nào đã trở thành món ăn vặt quen thuộc của người Sài Gòn. Thật khó để lãng quên hình ảnh chiếc xe há...
Ẩm thực
Huệ Hưng trà gia: Điểm tâm kiểu Hoa hiếm hoi ở quận 01
Có ý kiến cho rằng, gọi "ẩm thực Sài Gòn" có lẽ chưa đủ mà phải gọi cho đúng cái tên "ẩm thực Sài Gòn - Nam Bộ". Có lẽ do Sài Gòn là tâm điểm của toàn vùng Nam Bộ và là ngã ba đường...
Ẩm thực
Chuyện về Dim sum : Bữa ăn nhẹ thú vị
Ít ai biết rằng nguồn gốc của các món Dim sum, tức "điểm sấm" (mà người Việt hay gọi trại thành "điểm tâm") xuất phát từ thói quen dừng chân dùng trà cho lại sức dọc theo Con đường Tơ lụa...
Xem thêm
Top