Kỳ lạ quán bánh xếp tiêu xay gia truyền người Hoa ngày chỉ bán 300 cái

14/12/2022 16:20 GMT+7

Không nổi tiếng như dimsum, sủi cảo, bánh xếp là món ăn đặc trưng của người Hoa gốc Quảng Đông, nhưng không nhiều điểm bán tại Chợ Lớn. Mỗi chiếc bánh xếp có nhân tôm khô, nấm mèo và rất nhiều tiêu đen xay nhuyễn, khi ăn thấy thơm và ấm nóng, thích hợp cho buổi sáng sớm hoặc chiều muộn.

Bánh xếp gia truyền của người Hoa Quảng Đông là một trong những món ngon rất đáng để trải nghiệm, bên cạnh sủi cảo, dimsum vốn quen thuộc với nhiều thực khách.

Quán bánh xếp của bà Quyên (địa chỉ 183/14 Tân Hòa Đông, P.14, Q.6, TP.HCM) là một trong những hàng bánh xếp nổi tiếng nhất tại khu vực chợ Lớn.

Bánh xếp thơm ngon và không ngán, bởi nhân bánh không hoàn toàn tôm hay thịt, mà gồm rau củ, thêm thịt băm, tôm khô cho đậm đà. Vẫn là vỏ há cảo quen thuộc, song, điều độc đáo của món bánh là hương vị khó quên của nhân rau củ được thêm rất nhiều tiêu xay, khi ăn cảm giác ấm nóng, thơm nồng lan tỏa khắp khoang miệng.

Kỳ lạ quán bánh xếp tiêu xay gia truyền người Hoa ngày chỉ bán 300 cái- Ảnh 1.

Bánh xếp gia truyền của bà Quyên, người Hoa Quảng Đông.

Kỳ lạ quán bánh xếp tiêu xay gia truyền người Hoa ngày chỉ bán 300 cái- Ảnh 2.

Từng chiếc bánh được xếp tỉ mỉ.

Để bánh xếp luôn nóng, tiệm thường chia ra khoảng 3 - 4 đợt để làm. Bán đến đâu, bà Quyên và một người phụ sẽ cán bột, nhồi nhân và hấp đến đó. Bánh xếp thường ăn kèm nước mắm chua ngọt. Điều đặc biệt là dù rất được thực khách yêu mến nhưng tiệm của bà mỗi ngày bán không nhiều hơn 300 chiếc.

Kỳ lạ quán bánh xếp tiêu xay gia truyền người Hoa ngày chỉ bán 300 cái- Ảnh 3.

Bánh xếp hấp chín trong 10 phút.

Kỳ lạ quán bánh xếp tiêu xay gia truyền người Hoa ngày chỉ bán 300 cái- Ảnh 4.

Mỗi hộp sẽ được 10 cái.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.