Hà Nội có thêm trường quốc tế với mức học phí hàng trăm triệu đồng/năm

Tuệ Nguyễn
Tuệ Nguyễn
15/11/2019 20:02 GMT+7

Hôm nay 15.11, Trường ParkCity Hà Nội (ISPH) đã tổ chức lễ khánh thành chính thức. Đây là trường quốc tế mới nhất tại Hà Nội trong vòng 3 năm qua.

ISPH là trường quốc tế thứ hai do Tập đoàn ParkCity thành lập, tiếp nối thành công của Trường quốc tế ParkCity Kuala Lumpur (ISPKL) hoạt động tại Malaysia từ năm 2011.
ISPH đóng tại khu đô thị ParkCity, một khu đô thị được quy hoạch diện tích lên tới 77,4 ha ở phía tây Hà Nội. Khuôn viên trường có diện tích 2,4 ha, bao gồm tòa nhà lớp học 4 tầng với cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế.
ISPH cung cấp chương trình giáo dục toàn diện của Vương quốc Anh cho học sinh từ 3 - 18 tuổi. Chương trình giáo dục dành cho học sinh trung học dựa trên chương trình giáo dục của Anh, định hướng tham dự kỳ thi lấy các chứng chỉ trung học được công nhận toàn cầu củaHội đồng khảo thí Cambridge (IGCSE) và chứng chỉ tú tài Anh (A-level)
Tất cả các môn học tại ISPH đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Ngoài ra, các học sinh còn có cơ hội phát triển các kỹ năng ngôn ngữ khác như tiếng Tây Ban Nha và tiếng Việt, ngoại ngữ khác như tiếng Nhật là một phần của hoạt động sau giờ học.
Ông Rik Millington, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết trong năm học đầu tiên, trường có hơn 80 học sinh từ 10 quốc tịch, hiện đang học trong 8 lớp đầu tiên.

Đại sứ Anh tại Việt Nam và các đại biểu cắt băng khánh thành chính thức Trường quốc tế Parkcity

Tham dự buổi lễ khánh thành, Đại sứ Anh Gareth Ward tại Việt Nam phát biểu: "Ở Anh có khoảng 12.000 du học sinh Việt Nam, và có hơn 60 chương trình giáo dục liên kết quốc tế tại Việt Nam. Tôi biết rằng trường học là một cộng đồng, có sự giao lưu giữa các học sinh, giao lưu với thầy cô giáo. Và tôi muốn nói rằng, cộng đồng của Trường quốc tế ParkCity của các bạn là một cộng đồng gắn kết, dù chỉ mới hoạt động được hơn 50 ngày, và tôi tin rằng các bạn sẽ thành công".
Ông Phạm Đức Trung Kiên, Thành viên Hội đồng Quản trị ISPH, chia sẻ: “Chúng tôi sẽ không để trường ISPH biến thành một ốc đảo cô lập, mà chúng tôi muốn có sự liên kết giữa trường ISPH với các trường khác ở Việt Nam, đặc biệt chúng tôi đã kết nghĩa với Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ cũng như tiếp đón nhiều đoàn đại biểu giáo dục của Việt Nam đến thăm trường để mong nhân rộng mô hình này".
Theo Sở Giáo dục - Đào tạo TP.Hà Nội, ISPH là 1 trong 11 trường phổ thông quốc tế có 100% vốn nước ngoài đã đăng ký hoạt động. Được biết, mức học phí cao nhất của trường là khoảng hơn 535 triệu đồng/năm học dành cho học sinh lớp 12 và dự bị đại học; với học sinh tiểu học thì mức học phí là 350 triệu/năm.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.