Hà Nội: H.Chương Mỹ phản bác thông tin 786 người liên quan ca F0

Mai Hà
Mai Hà
27/07/2021 22:50 GMT+7

Ngay sau khi có thông tin lan truyền một ca F0 ở H.Chương Mỹ (Hà Nội) khiến 786 trường hợp liên quan tại 18 quận, huyện, lãnh đạo huyện này đã lên tiếng phản bác thông tin.

Ngày 27.7, ông Hoàng Minh Hiến, Phó chủ tịch UBND H.Chương Mỹ, phản bác các thông tin lan truyền nêu trên, cho rằng đây là thông tin suy diễn gây hoang mang dư luận, sai sự thật về tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương.
Trước đó, ngày 26.7, UBND H.Chương Mỹ đã ban hành văn bản số 2114 có nội dung đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã thuộc thành phố phối hợp rà soát 786 người lao động đang làm việc tại Công ty Star, nơi có ca dương tính F0 để triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.
“Không phải là 786 ca dương tính hay là các F1, F2 liên quan đến ca F0 như suy diễn trên mạng. Đây là biện pháp quy định trong phòng chống dịch theo quy định. H.Chương Mỹ đề nghị Sở TT-TT Hà Nội có định hướng thông tin, xác minh, xử lý nghiêm các cá nhân đưa thông tin sai sự thật trên mạng nếu có”, lãnh đạo H.Chương Mỹ đề nghị.

Sáng 28.7: Cả nước 2.861 ca Covid-19; riêng TP.HCM chiếm 2.115 ca, Hà Nội 69 ca

Trước đó, UBND H.Chương Mỹ đã có công văn thượng khẩn gửi các quận, huyện đề nghị phối hợp cách ly, giám sát, theo dõi sức khoẻ những người có liên quan đến một nữ công nhân mắc Covid-19.
Nữ công nhân này là Đ.T.L, làm việc tại Block 1, Công ty TNHH thời trang Star thuộc Khu công nghiệp Phú Nghĩa (xã Phú Nghĩa, H.Chương Mỹ). Ngày 25.7, chị Đ.T.L. có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.
Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp F0 Đ.T.L, UBND H.Chương Mỹ đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với Công ty TNHH thời trang STAR tiến hành rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp cán bộ, công nhân, nhân viên, người lao động trực tiếp làm việc tại Công ty TNHH thời trang STAR.
Qua rà soát, có 786 người là người ngoài H.Chương Mỹ, có hộ khẩu thường trú và đang cư trú trên địa bàn các quận, huyện khác thuộc TP.Hà Nội.
Để phối hợp tổ chức cách ly, giám sát, theo dõi sức khoẻ những trường hợp liên quan đến F0 Đ.T.L, UBND H.Chương Mỹ thông tin đến UBND các quận, huyện: Quốc Oai, Thanh Oai, Gia Lâm, Hoàng Mai, Hà Đông, Mỹ Đức, Ứng Hoà, Thanh Trì, Đống Đa, Ba Vì, Hoài Đức, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Thạch Thất, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm danh sách các trường hợp công dân thuộc địa phương quản lý có liên quan đến yếu tố dịch tễ tại công ty này để các địa phương tiếp tục rà soát, truy vết, lấy mẫu, tiến hành cách ly, giám sát, theo dõi sức khoẻ theo quy định.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.