Hà Nội rét như mùa đông, người dân mặc áo bông ra đường

0 Thanh Niên Online

Thời tiết Hà Nội ngày 20.10, không khí lạnh kèm theo mưa khiến trời trở rét sâu. Người dân ra đường phải mặc áo bông, áo khoác giữ ấm cơ thể.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, đến sáng nay 20.10, không khí lạnh cường độ mạnh đã ảnh hưởng hầu khắp đến các tỉnh Bắc bộ, Bắc Trung bộ khiến trời trở rét.

Hà Nội rét như mùa đông, người dân mặc áo bông ra đường - ảnh 1

Không khí lạnh kèm theo mưa khiến thời tiết Hà Nội chuyển rét đột ngột, trời rét như mùa đông

Lường Đạt

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hoàn lưu cơn bão số 6 và nhiễu động trong đới gió đông nên trong ngày hôm nay, khu vực phía đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và giông. Mưa cũng khiến thời tiết ở nhiều khu vực nhiệt độ giảm sâu, trời rét.

Trời rét đột ngột, nhiều người Hà Nội chưa kịp chuẩn bị áo ấm đi làm
Hà Nội rét như mùa đông, người dân mặc áo bông ra đường - ảnh 2

Người cao tuổi ra đường phải mặc áo len dày để chống rét

Lường Đạt

Dự báo trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi Bắc bộ phổ biến từ 13 - 15 độ C. Nhiệt độ ở khu vực trung du, vùng đồng bằng Bắc bộ, Thanh HóaNghệ An 15 - 18 độ C. Dự báo đây sẽ là mức nhiệt độ thấp nhất tính từ đầu mùa thu đông 2022 - 2023 đến nay.

Hà Nội rét như mùa đông, người dân mặc áo bông ra đường - ảnh 3

Trong đời kiện trời mưa rét, nhiều tuyến đường tắc nghẽn, những shipper giao hoa chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam gặp nhiều khó khăn khi di chuyển trên đường

Lường Đạt

Ghi nhận tại Hà Nội, thời tiết trong ngày 20.10 có mưa nhỏ, trời rét, sáng sớm nay, nhiệt độ giảm xuống 17 độ C. Trong điều kiện thời tiết mưa rét, nhiều người dân khi ra đường, học sinh đến trường đã phải mặc áo bông, áo khoác để giữ ấm cơ thể khi trời gió rét như mùa đông.

Hà Nội rét như mùa đông, người dân mặc áo bông ra đường - ảnh 4

Người bán hàng rong trên vỉa hè phải mặc thêm cả áo mưa để cản gió, tránh rét

Lường Đạt

Ông Hoàng Phúc Lâm, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, so với các đợt không khí lạnh trước đây thì đợt không khí lạnh lần này có cường độ mạnh hơn.

Đặc biệt, không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu bão số 6 nên trời càng rét hơn. Trong ngày 20.10, mưa sẽ duy trì cả ngày ở Bắc bộ, Thanh Hóa và Nghệ An. Dự báo sáng mai 21.10, mưa sẽ giảm, nhiệt độ tăng dần trở lại.

Hà Nội rét như mùa đông, người dân mặc áo bông ra đường - ảnh 5

Nhiều học sinh Hà Nội đi học bằng xe buýt cũng phải mặc áo, quàng khăn kín cổ để chống rét

Lường Đạt

"Đợt rét này sẽ không kéo dài mà chỉ diễn ra trong đêm ngày 19 và ngày 20.10, từ ngày 21.10 lại tiếp tục quay trở lại cái thời tiết khô hanh, rõ nhất là từ ngày 22.10 trở đi trời nắng hanh rõ hơn", ông Lâm nói.

Hà Nội rét như mùa đông, người dân mặc áo bông ra đường - ảnh 6

Sinh viên Hà Nội đến trường trong thời tiết mưa rét co ro

Lường Đạt

Ông Lâm cũng khuyến cáo, trong điều kiện thời tiết chuyển rét nhanh và rõ rệt, người dân, đặc biệt là người già cần lưu ý các biện pháp chống rét, mặc ấm để bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là khi tham gia các hoạt động ngoài trời.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm