Hà Tĩnh: Lãnh đạo phòng GĐ-ĐT, hiệu trưởng và giáo viên bị đòi nợ kiểu ‘khủng bố’

Phạm Đức
Phạm Đức
26/05/2022 09:02 GMT+7

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT, hiệu trưởng và một số giáo viên ở Hà Tĩnh bị kẻ xấu 'khủng bố', bôi nhọ trên mạng xã hội với mục đích đòi nợ mà giáo viên, nhân viên cấp dưới vay.

Hiệu trưởng và giáo viên bị 'khủng bố', tố lừa đảo

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền bức ảnh cắt ghép từ hình ảnh và thông tin cá nhân của Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Dân tộc nội trú Hà Tĩnh và một số giáo viên của trường này với mục đích bêu xấu. Bức ảnh được đăng tải kèm theo thông tin có nội dung "tố cáo" lãnh đạo trường Trường THCS - THPT Dân tộc nội trú Hà Tĩnh cùng giáo viên trong trường câu kết với nhau vay tiền nhưng không chịu trả nợ.

Ngoài ra, nội dung trong bức ảnh này còn nêu: “Kính mong các phụ huynh, học sinh khi thấy được thông tin này nên suy nghĩ có nên cho con em mình đi học tại ngôi trường này hay không. Đừng để con em của mình trở thành một con người lừa đảo”.

Hiệu trưởng và giáo viên của Trường THCS - THPT Dân tộc nội trú Hà Tĩnh bị bêu xấu với mục đích đòi nợ trên mạng xã hội

TÂN KỲ

Ông Đặng Thái Mân, Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Dân tộc nội trú Hà Tĩnh khẳng định, nội dung trong bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội mấy ngày qua hoàn toàn sai sự thật và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của cá nhân ông cùng giáo viên trong trường.

Ông Mân cho biết, nguyên nhân xuất phát từ việc một giáo viên của trường vay tín chấp một khoản tiền từ công ty tài chính và hiện nay đã quá hạn nhưng chưa trả đủ. Vì vậy, ông cùng nhiều giáo viên trong trường đã bị “khủng bố” để đòi nợ.

“Ngoài bêu xấu chúng tôi trên mạng xã hội, nhân viên bên công ty tài chính còn gọi điện, nhắn tin cho riêng cá nhân tôi để đòi nợ. Tôi và các giáo viên khác trong trường rất bực mình vì không liên quan đến khoản nợ của mà cũng bị bêu xấu, làm phiền”, ông Mân bức xúc.

Theo ông Mân, hiện nhà trường đã gửi văn bản báo cáo sự việc cho Sở TT-TT tỉnh Hà Tĩnh và công an địa phương yêu cầu xử lý kẻ xấu đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Hà Tĩnh: Lãnh đạo phòng GĐ-ĐT, hiệu trưởng và giáo viên bị đòi nợ kiểu ‘khủng bố’

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT bị khủng bố và vu khống là “đồng phạm”

Tương tự, thời gian gần đây, lãnh đạo của Phòng GD-ĐT H.Lộc Hà (Hà Tĩnh) và một số giáo viên trên địa bàn cũng liên tục bị những số điện thoại lạ gọi, nhắn tin đòi nợ mặc dù họ không vay khoản tiền nào.

Ông Phan Thanh Dân, Trưởng phòng GD-ĐT H.Lộc Hà cho hay, nguyên nhân là do vợ của nhân viên cấp dưới của ông có vay hơn 100 triệu đồng của một công ty tài chính.

Trưởng phòng GD-ĐT H.Lộc Hà bị số lạ nhắn tin đòi nợ

TÂN KỲ

“Ngoài bị làm phiền qua điện thoại, kẻ xấu còn cắt ghép hình ảnh cá nhân của tôi cùng một số đồng nghiệp trong cơ quan và giáo viên đang dạy tại một số trường ở địa phương để bôi xấu, xem chúng tôi như đồng phạm của con nợ”, ông Dân bất bình.

Theo ông Dân, vợ của nhân viên vay tiền hiện đang công tác tại một trường cấp 2 trên địa bàn. Sau nhiều lần bị đòi nợ, vợ của nhân viên này khẳng định đã thanh toán đầy đủ cả tiền gốc và lãi. Mặc dù vậy, kẻ xấu vẫn tiếp tục "khủng bố", bôi nhọ vợ chồng nhân viên này và lãnh đạo Phòng GD-ĐT H.Lộc Hà cùng một số giáo viên khác.

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT H.Lộc Hà và một số giáo viên bị xúc phạm trên mạng xã hội

TÂN KỲ

Phòng GD-ĐT H.Lộc Hà đã có đơn kiến nghị đến Công an H.Lộc Hà, Sở TT-TT tỉnh Hà Tĩnh nhờ xác minh, để xử lý những người “giấu mặt” cố tình thông tin sai sự thật để bôi nhọ người khác.

Theo thượng tá Dương Quang Tùng, Trưởng Công an H.Lộc Hà, sau khi nhận được đơn của Phòng GD-ĐT huyện, đơn vị này đã chỉ đạo đội an ninh đi xác minh, làm rõ.

Còn ông Phạm Văn Báu, Chánh Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Hà Tĩnh xác nhận, đơn vị này đã nhận được văn bản của Trường THCS - THPT Dân tộc nội trú tỉnh và Phòng GD-ĐT H.Lộc Hà về việc hai cơ quan này bị các kẻ xấu dùng số điện thoại lạ để đòi nợ và đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội để bôi nhọ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.