Hai sân vận động đầu tiên đổi tên thành Pele để tôn vinh ‘Vua bóng đá’

Tây Nguyên
Tây Nguyên
06/01/2023 06:53 GMT+7

Colombia là quốc gia thứ 2 đáp ứng yêu cầu của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino về việc đặt tên sân vận động theo tên Pele.

Ông Infantino hôm 2.1 cho biết, FIFA yêu cầu tất cả các quốc gia thành viên đặt tên cho một sân vận động theo tên “Vua bóng đá” Pele, người được coi là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại và vừa qua đời hồi tuần trước sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh tật. Vào cuối ngày 5.1, Thống đốc của tỉnh Meta nằm phía nam Colombia, Juan Guillermo Zuluaga đã thông báo trên Twitter rằng, một sân vận động ở thành phố Villavicencio sẽ được gọi là Bello Horizonte “Rey Pele”. “Các thế hệ tương lai phải biết ai là biểu tượng bóng đá thế giới”, Zuluaga nói.

Bello Horizonte đổi tên để tôn vinh Pele

CHỤP MÀN HÌNH

Sân vận động được đổi tên ở Colombia có sức chứa 15.000 chỗ ngồi, khánh thành vào năm 1958, trước đây có tên Bello Horizonte. Đây là sân nhà của CLB Llaneros, đội bóng thuộc hạng 2 Colombia.

Pele qua đời vào ngày 30.12 (giờ Việt Nam) ở tuổi 82 sau một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư. Huyền thoại bóng đá Brazil đã được chôn cất ngày 3.1 tại Santos, thành phố nơi ông chơi phần lớn sự nghiệp của mình.

Khi dự lễ tưởng niệm Pele, ông Infantino cho biết sẽ yêu cầu tất cả các liên đoàn thành viên của FIFA bày tỏ lòng kính trọng đối với “Vua bóng đá” bằng cách đổi tên một sân vận động theo tên của cầu thủ từng 3 lần vô địch World Cup.

Pele đã về nơi an nghỉ cuối cùng

AFP

Colombia là thành viên thứ 2 của FIFA sau Cape Verde đổi tên một sân vận động theo tên Pele. Trước đó, Thủ tướng Cape Verde, Jose Ulisses Correia e Silva đã tuyên bố về việc đổi tên sân vận động quốc gia ở thủ đô Praia thành Estadio Pele để tôn vinh "Vua bóng đá".

TP. Maceio ở phía đông bắc Brazil kể từ năm 1979 đã có một sân mang tên "Rei Pele" (Vua Pele) nhưng sân này vẫn thường được gọi là Trapichao.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.