Hai vợ chồng may mắn thoát chết trong gang tấc, đêm bão số 4 Noru quét qua

28/09/2022 16:16 GMT+7

Trong đêm, bức tường nhà kế bên bị bão số 4 Noru thổi đổ sập xuống nhà hai vợ chồng ông Hà, bà Tâm, chỉ cách chỗ ngủ của họ khoảng 1 m. Hai vợ chồng ông Hà, bà Tâm thoát chết trong gang tấc.

"Tôi vẫn không thể tin được mình còn sống"

Sáng 28.9, ông Kiều Hà (50 tuổi, trú thôn Đông Lỗ, xã Bình Thuận, H.Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho biết, trong đêm 27.9, bức tường nhà bên cạnh đổ sập xuống, rơi thẳng xuống nơi ông nằm. Lúc này, ngoài trời đang có mưa rất to và gió giật mạnh trước khi bão số 4 Noru đổ bộ.

Nhà ông Kiều Hà bị bức tường nhà kế bên đổ xuống, gây sập

HẢI PHONG

Ông Hà cho biết, trước khi bão số 4 vào, người già và trẻ con trong nhà đã được chuyển đi đến nơi tránh trú bão an toàn, chỉ còn hai vợ chồng ở lại trông nhà.

Vào khoảng 22 giờ 40 ngày 27.9, mưa gió từ biển thổi vào rất mạnh. "Lúc đó tôi nghe tiếng động lớn. Chưa kịp hoàn hồn thì một bức tường lớn từ trên mái nhà rơi thẳng xuống nơi tôi nằm ngủ", ông Hà kể.

Gạch, gỗ, ngói nằm ngổn ngang

HẢI PHONG

“Đến giờ tôi vẫn không thể tin được mình còn sống sau khi tường nhà đổ sập, chỉ cách nơi tôi nằm ngủ chưa đến 1 m. May sao tôi ngủ phía bên này, nếu nằm bên kia đã chết rồi. Đêm qua hai vợ chồng chia ra ngủ ở hai nơi. Tôi nằm ở giường xếp phía nhà trên còn vợ nằm ở phòng ngủ”, ông Hà bàng hoàng nhớ lại.

Mái nhà bị sập hoàn toàn

HẢI PHONG

Trong sáng 28.9, căn nhà của hai vợ chồng ông Hà vẫn còn ngổn ngang. Gạch, đá, xà bần… rơi vãi khắp nơi sau khi bão số 4 đi qua. Xe máy của hai vợ chồng ông Hà cũng bị gạch đá đè lên, gây hư hỏng. Ngoài ra, một số vật dụng trong nhà bị tường đè, cầu thang, mái nhà đều bị hư hỏng nặng nề. Những cây cột, kèo của mái nhà bị gãy đôi, ngói rơi xuống nền nhà bị nát vụn.

Nhà bị sập, phòng ngủ giờ thành một đống đổ nát, nhưng chừa một khoảng trống nhỏ, vừa chỗ tôi nằm ngủ. Không hiểu vì sao lại may mắn đến vậy”, bà Đỗ Thị Tâm (vợ ông Hà) nói.

Ông Kiều Hà chỉ lên mái nhà, nơi bức tường đổ xuống trong đêm

HẢI PHONG

Theo một số người dân ở gần, nguyên nhân nhà ông Hà bị sập là do gió lớn đã làm đổ bức tường ở tầng 2 của nhà bên cạnh, bức tường đập thẳng xuống mái nhà ông Hà. Nhà của hàng xóm vừa dọn dỡ phần mái để bàn giao mặt bằng cho một công ty xây nhà máy, chỉ còn trơ lại bức tường. Gió lớn và mưa nhiều dẫn đến bức tường không trụ được và đổ sập.

Mẹ đơn thân, gia đình nghèo lâm cảnh “màn trời chiếu đất” vì bão Noru

Không có thiệt hại về người do bão số 4

Ông Nguyễn Thanh Hiếu, Phó chủ tịch UBND xã Bình Thuận cũng cho biết, do sức gió của bão số 4 quá lớn, xô đổ bức tường ở nhà cao tầng bên cạnh nhà ông Hà. Sau đó, bức tường đổ trực diện xuống nhà ông Hà, làm nhà ông Hà bị hư hại hoàn toàn.

“Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã có mặt ở hiện trường để nắm tình hình, chỉ đạo kịp thời và hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả ban đầu. Bộ đội Biên phòng đang cử lực lượng giúp gia đình ông Hà sớm ổn định lại cuộc sống”, ông Hiếu nói.

Ông Kiều Hà cầm trên tay những viên ngói bị bể

HẢI PHONG

Theo thống kê ban đầu của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn H.Bình Sơn, trên địa bàn huyện có 3 nhà bị hư hỏng, sập; Trung tâm Y tế H.Bình Sơn bị tốc mái tôn; có 500 con gà bị chết. Hiện địa phương đang tập trung lực lượng giúp dân, xử lý cây cối hư hỏng, ngã đổ, hỗ trợ đưa người dân về nhà an toàn sau tránh trú bão.

Thống kê thiệt hại đầu tiên trong cơn bão Noru đổ bộ vào miền Trung

UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đến sáng 28.9, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi không có thiệt hại về người do bão số 4. Hệ thống thông tin liên lạc cơ bản thông suốt.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.