Hàn Quốc trao Huân chương Văn hóa cho sao đoạt giải Oscar Youn Yuh Jung

Phương Phương
Phương Phương
28/10/2021 11:41 GMT+7

Nữ diễn viên Youn Yuh Jung từng đoạt giải Oscar sẽ nhận Huân chương Văn hóa vì những đóng góp cho nền điện ảnh Hàn Quốc, theo Yonhap News ngày 28.10.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc vừa thông báo trao tặng Huân chương Văn hóa hạng nhất Geumgwan cho nữ diễn viên gạo cội Youn Yuh Jung. Lễ trao Huân chương sẽ diễn ra trong khuôn khổ Giải thưởng Văn hóa và Nghệ thuật đại chúng Hàn Quốc 2021 (Korea Popular Culture and Arts Awards) tổ chức vào tối 28.10 (giờ địa phương) ở Nhà hát Quốc gia Hàn Quốc.

Ngôi sao gạo cội Youn Yuh Jung giành tượng vàng Oscar 2021 ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc

G.I

Huân chương Văn hóa là giải thưởng cao quý nhất trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật ở xứ kim chi. Danh hiệu này được trao tặng cho Youn Yuh Jung vì những đóng góp của bà trong việc thúc đẩy ngành công nghiệp điện ảnh quê nhà. Nữ nghệ sĩ 74 tuổi đã chinh phục tượng vàng Oscar 2021 ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc cho vai diễn trong phim Minari, trở thành người Hàn Quốc đầu tiên giành giải Oscar về diễn xuất.

Bên cạnh "bà ngoại quốc dân" Youn Yuh Jung, chính phủ Hàn Quốc cũng trao tặng Huân chương Văn hóa cho các nghệ sĩ khác. Ca sĩ kiêm nhạc sĩ Lee Jang Hee và nhà sản xuất phim quá cố Lee Choon Yun sẽ nhận Huân chương Văn hóa hạng hai Eungwan. Huân chương Văn hóa hạng ba Bogwan được trao cho ba nghệ sĩ, trong đó có nam diễn viên gạo cội Park In Hwan.

Poster Giải thưởng Văn hóa và Nghệ thuật đại chúng Hàn Quốc 2021

YONHAP NEWS

Giải thưởng Văn hóa và Nghệ thuật đại chúng Hàn Quốc là sự kiện thường niên nhằm ghi nhận cống hiến của những nhân vật hoạt động trong ngành văn hóa nghệ thuật Hàn Quốc. Trước Youn Yuh Jung, đạo diễn Bong Joon Ho và tài tử Song Kang Ho cũng nhận Huân chương Văn hóa sau chiến thắng lịch sử của phim Parasite (tựa Việt: Ký sinh trùng) tại lễ trao giải Oscar 2020.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.