Hãng bay tăng chuyến, thêm hàng trăm ngàn người có vé về quê ăn tết

13/12/2022 09:31 GMT+7

Nhu cầu tăng cao, vé máy bay nhiều chặng khan hiếm, Vietnam Airlines Group tiếp tục tăng chuyến bay phục vụ Tết Quý Mão 2023.

Đáp ứng nhu cầu tăng cao của hành khách, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) vừa thông báo tiếp tục tăng thêm 224.000 chỗ (tương ứng tăng thêm hơn 1.500 chuyến bay) cho dịp cao điểm Tết Nguyên đán từ 6.1 - 5.2.2023 (tức 15 tháng chạp năm Nhâm Dần đến 15 tháng giêng năm Quý Mão).

VNA tăng nhiều chuyến bay phục vụ người dân dịp tết

vna

Các chuyến bay tăng cường tập trung trên các đường bay nội địa chở khách về quê thăm thân hoặc du lịch dịp tết như giữa Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Huế, Quảng Nam, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Phú Quốc...

Trước đó, ngày 15.8, Vietnam Airlines Group đã công bố tăng tải lần 1 phục vụ cao điểm Tết, với tổng số ghế cung ứng toàn mạng nội địa, quốc tế lên tới hàng triệu ghế trong dịp này. Hãng ghi nhận lượng khách đặt vé tăng trưởng nhanh trong những ngày áp tết. Đặc biệt, hành khách có xu hướng đặt hành trình có ngày khởi hành bay sớm hơn so với các năm trước.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết giá vé bán tết năm nay vẫn mở bán linh hoạt theo tình hình thị trường với đa dạng các mức giá và tuân thủ quy định giá trần nội địa.

Trong giai đoạn cao điểm tết, để tiết kiệm thời gian làm thủ tục, Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách chủ động làm thủ tục trước chuyến bay (check-in) qua website, ứng dụng di động và tuân thủ các quy định về số cân, số kiện hành lý xách tay, hành lý ký gửi. Hành khách cần có mặt làm thủ tục ở sân bay 2 tiếng trước giờ khởi hành với chuyến bay nội địa; 3 tiếng trước giờ khởi hành với chuyến bay quốc tế.

Hãng Bamboo Airways cũng vừa thông báo dự kiến tăng khoảng 15% tải, cung ứng 1 triệu chỗ trên toàn mạng bay từ 6.1 – 10.2.2023 (tức 15 tháng Chạp đến 20 tháng Giêng năm Quý Mão),

Cụ thể, đối với mạng bay nội địa, Bamboo Airways sẽ tăng cường khai thác các đường bay kết nối từ các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ với các tỉnh thành khác như Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Nam, Pleiku, Buôn Mê Thuột, Lâm Đồng, Điện Biên, Kiên Giang; cũng như các điểm du lịch nổi tiếng như Nha Trang, Phú Quốc, Quy Nhơn…

Trên mạng bay quốc tế, hãng tăng cường khai thác các tuyến bay đi Đức, Anh, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore và Thái Lan.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu tăng cao giai đoạn cao điểm, hãng này cũng tăng cường triển khai các chuyến bay đêm và sáng sớm, có thể kể đến các tuyến bay đêm từ TP.HCM đi Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa và Quảng Bình…

Theo khảo sát của Thanh Niên, các chặng thăm thân cao điểm tết từ TP.HCM đi Thanh Hóa, Vinh hay Huế, Đà Nẵng... từ cách đây 2 tuần đã còn rất ít chuyến bay, giá vé cao. Trên trang web chính thức của Vietnam Airlines sau khi thông báo tăng tải, một số chặng như TP.HCM - Huế, TP.HCM - Đà Nẵng những ngày cận tết và chiều ngược lại sau tết (khoảng ngày 6 - 8 tháng giêng) vẫn không còn vé máy bay hạng phổ thông, chỉ còn rất ít chuyến bay có vé phổ thông linh hoạt giá cao, còn lại là vé hạng thương gia.

Trước đó, Cục Hàng không đã yêu cầu các hãng bay Việt Nam rà soát tình hình mở bán, đặt giữ chỗ trên các đường bay nội địa, đặc biệt từ TP.HCM đi các địa phương trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán năm 2023 sau nhiều phản ánh của người dân về tình trạng khan vé máy bay một số chặng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.