Hàng chục bánh heroin trong can nhựa có chữ Trung Quốc trôi dạt vào biển Quảng Nam

Mạnh Cường
Mạnh Cường
30/11/2019 22:25 GMT+7

25 bánh heroin, mỗi bánh có trọng lượng khoảng 200g. Trên bề mặt bánh heroin có một vòng tròn đỏ, có nhiều chữ Trung Quốc vừa trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam.

Tối 30.11, trao đổi với Thanh Niên, thượng tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Nam, xác nhận đến khoảng 20 giờ cùng ngày lực lượng chức năng đã thu giữ được 25 bánh heroin trôi dạt vào bờ biển tỉnh này.

Cận cảnh "kho" heroin chữ Trung Quốc trong can nhựa trôi dạt trên biển Quảng Nam

Số lượng lớn ma túy trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam

ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Theo đó, vào lúc 16 giờ 30 phút chiều cùng ngày, một người dân ở xã Tam Thanh (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đến Đồn Biên phòng Tam Thanh (thuộc BĐBP tỉnh Quảng Nam) trình báo và giao nộp 1 bánh heroin nhặt được ở bãi biển thôn Hòa Hạ (xã Tam Thanh).

Tiếp nhận thông tin từ Đồn Biên phòng Tam Thanh, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam đã tiến hành xác minh thì xác định chính xác là heroin.

Ngay sau đó, BĐBP tỉnh Quảng Nam đã triển khai lực lượng tuyên truyền và vận động nhân dân giao nộp số ma túy còn lại vớt được trên biển. Đến 20 giờ tối cùng ngày, BĐBP Quảng Nam đã thu giữ được thêm 24 bánh ma túy do người dân tự nguyện giao nộp.

Hàng chục bánh Heroin được giấu trong can nhựa trôi dạt vào bờ biển

ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Theo thượng tá Hoàng Văn Mẫn, ước lượng mỗi bánh heroin có trọng lượng khoảng 200g và có thể số lượng bánh heroin không chỉ dừng ở con số 25 bánh mà còn nữa. Hiện đơn vị đang tuyên truyền, vận động người dân nếu còn số lượng ma túy mà họ nhặt được thì nhanh chóng giao nộp cho lực lượng chức năng.

Cũng theo thượng tá Mẫn, mỗi bánh heroin được bao bọc rất kỹ lưỡng bằng bao nilon. Bên trong các lớp nilon dường như có một lớp giấy màu vàng nhạt. Trên bề mặt bánh heroin có một vòng tròn đỏ, có nhiều chữ Trung Quốc.

Hiện cơ quan chức năng của BĐBP đang phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam và các ngành chức năng của địa phương tiến hành điều tra, xác minh nguồn gốc số heroin trên.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã thu giữ được 25 bánh heroin có chữ Trung Quốc

ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Theo một số người dân địa phương, vào lúc 6 giờ 30 phút sáng 30.11, nhiều người đã thấy chiếc can nhựa trôi dạt vào bờ biển Tam Thanh nhưng mọi người không quan tâm. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, một người dân xuống biển nhặt chiếc can lên thì thấy bên trong có các vật thể, khi mở ra thì thấy chúng có hình chữ nhật khá lạ mắt. Sau đó, nhiều người nói đó có thể là ma túy nên đã trình báo lực lượng chức năng.

Hiện 25 bánh heroin trôi dạt vào bờ biển đang được BĐBP tỉnh Quảng Nam tạm giữ để tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.