Hàng rào an ninh, buồng khử khuẩn lắp đặt tại sân Mỹ Đình, chợ đen ế nặng

11/11/2021 13:04 GMT+7

Đảm bảo an toàn y tế tại sân Mỹ Đình là nhiệm vụ được Ban tổ chức trận đấu tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đặt lên hàng đầu.

Tiểu ban an ninh trận đấu, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Công an TP.Hà Nội, Cục C06 Bộ Công an cùng nhiều đơn vị khác trên địa bàn TP.Hà Nội đã xây dựng kế hoạch đón tiếp khán giả đến sân Mỹ Đình một cách kỹ lưỡng nhất, nhằm tránh các sự cố có thể xảy ra.

Hãi hùng giá vé trận Việt Nam – Nhật Bản bị đẩy lên 4.000.000 đồng/cặp

Mặc dù số lượng khán giả vào sân chỉ hạn chế 12.000 người nhưng do dịch bệnh Covid-19 còn rất phức tạp nên theo yêu cầu khắt khe của lãnh đạo Hà Nội và ngành thể thao, công tác kiểm soát phải được thực hiện nghiêm ngặt, tuyệt đối không được cho người xem không có vé vào sân.

Cũng do bối cảnh đặc biệt mà khán giả phải khai báo y tế thông qua ứng dụng do Bộ Công an triển khai. Trận đấu diễn ra vào 19 giờ tối 11.11 và theo khuyến cáo của Ban tổ chức, khán giả nên đến từ 17 giờ, tránh ùn tắc và cần thời gian khai báo y tế.

Buồng khử khuẩn được đặt ở ngoài sân Mỹ Đình

THÁI NINH

Cảnh sát cơ động tham gia kiểm soát cổng

THÁI NINH

Hướng dẫn khai báo y tế được đặt ngay mỗi cổng kiểm soát

THÁI NINH

Phía ngoài sân Mỹ Đình

THÁI NINH

Khán giả sẽ đứng vào chấm tròn xanh đã được sơn trên mặt đường, đảm bảo giãn cách

THÁI NINH

Sân Mỹ Đình được siết chặt an ninh

THÁI NINH

Khán giả sẽ bắt buộc phải qua 3 vòng kiểm soát an ninh. Vòng 1 là vòng kiểm tra ban đầu, trong đó quan trọng nhất là khâu kiểm tra y tế được đặt ở 6 cổng từ (phía ngoài sân Mỹ Đình). Mỗi cổng từ sẽ bố trí 10 an ninh và khán giả sẽ trình vé, giấy xác nhận âm tính với Covid-19 trong 72 giờ trước giờ thi đấu, khai báo y tế điện tử, giấy chứng nhận đã tiêm 2 mũi vắc xin. An ninh sẽ đo thân nhiệt khán giả (phải dưới 37,2 độ C mới đủ điều kiện vào sân), sau đó xé góc vé, đồng thời dán sticker nhận diện đã kiểm soát y tế.

Chợ đen thưa thớt

THÁI NINH

Rất ít người hỏi mua

THÁI NINH

Đìu hiu

THÁI NINH

Ở vòng kiểm soát thứ 2, ban tổ chức bố trí 18 cửa (mỗi cửa huy động 5 an ninh) để kiểm tra vé, sticker nhận diện đã kiểm soát y tế, đồng thời đóng dấu vào tay khán giả đã được kiểm soát an ninh sau đó cho vào sân. Khán giả tuyệt đối không đi vào đường hầm vì chỉ dành cho ban tổ chức làm nhiệm vụ trong bong bóng khép kín; khách VIP, khách có vé phòng thuê bao.

Vòng 3 là vòng kiểm soát cuối cùng (có 56 cửa, mỗi cửa bố trí 2 an ninh). Khán giả phải đủ các điều kiện miếng dán sticker nhận diện đã kiểm soát y tế, dấu trên tay được kiểm soát an ninh và cuống vé mới được vào sân. Ban tổ chức sẽ phải bố trí lực lượng an ninh để hướng dẫn khán giả rời sân Mỹ Đình ra về khi kết thúc trận đấu đảm bảo giãn cách, tránh ùn tắc.

Khoảng gần 7 tiếng trước trận đấu, chợ đen ở ngoài khu vực sân Mỹ Đình đìu hiu. Nhiều anh chị phe đã trót “ôm lô” giờ chỉ muốn bán tống bán tháo, để hồi vốn hoặc gỡ gạc được đồng nào hay đồng đấy. Giá vé không bị hét lên tận trời xanh mà bán bằng giá gốc, thậm chí thấp hơn giá gốc. Sáng nay, một chị phe còn tiu nghỉu tâm sự là “sự nghiệp” đi buôn vé của chị, chưa bao giờ ế nặng như trận này, không phải vì trận không hay mà vì nhiều người không đủ điều kiện y tế nên không dám mua vé vào sân Mỹ Đình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.